Hội nghị Tổng kết hoàn thành công tác cắm mốc biên giới Việt Nam – Lào

•   20/09/2017 09:01:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 19-9, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoàn thành Kế hoạch tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam – Lào. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Việt Nam Lê Hoài Trung và hơn 150 đại biểu đại diện các bộ, ngành và 10 tỉnh biên giới tiếp giáp với CH DCND Lào. Phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hà Sỹ Đồng – PCT.UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên giới tỉnh Quảng Trị, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh

Hội đàm Biên giới và Cắm mốc năm 2017 giữa 03 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet - Salavan

•   18/07/2017 09:30:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 14/7/2017, tại Thị trấn Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị Ban Chỉ đạo Biên giới và Cắm mốc 3 tỉnh Quảng Trị Việt Nam - Savanakhet - Salavan tổ chức Hội đàm công tác biên giới và cắm mốc năm 2017. Tham dự cuộc hội đàm có đồng chí Phô Xay Xay Nhạ Xỏn, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên giới và Cắm mốc tỉnh Savannakhet; đồng chí Phu Thong Khăm Mã Ny Vông, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên giới và Cắm mốc tỉnh Salavan. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Biên giới và Cắm mốc tỉnh Quảng Trị cùng các thành viên liên quan.

Đoàn công tác BCĐ Biên giới và Cắm mốc tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc tại tỉnh Salavan/Lào

•   22/05/2017 04:37:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Từ ngày 17/5-19/5/2017, đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Uỷ viên thường trực BCĐ Biên giới – Cắm mốc tỉnh Quảng Trị đã tham gia cùng đoàn công tác Biên giới và Cắm mốc tỉnh sang thăm và làm việc tại tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào. Đoàn do đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tinh, Trưởng Ban chỉ đạo Biên giới và Cắm mốc tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn. Về phía lãnh đạo UBCQ tỉnh Salavan có đồng chí Phu Thông Khăm Mã Ny Vông, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Biên giới và Cắm mốc tỉnh Salavan cùng các thành viên liên quan.

Họp giao ban Tổ Chuyên viên liên hợp thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam – Lào tỉnh Quảng Trị

•   13/04/2017 03:15:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2017 của Ban Chỉ đạo thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt – Lào và BCĐ Biên giới Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Trị, ngày 11/4/2017, tại Sở Ngoại vụ - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Thỏa thuận đã tổ chức Cuộc họp Tổ Chuyên viên liên hợp thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Trị nhằm triển khai các nội dung liên quan thực hiện trong năm 2017.

Chúc mừng 58 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

•   03/03/2017 10:02:00 AM

Hội nghị Giao ban công tác Ngoại vụ và Biên phòng năm 2016

•   13/02/2017 05:52:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Chiều ngày 10/2/2017, tại Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị Giao ban thường niên công tác ngoại vụ - biên phòng năm 2016. Tham gia Hội nghị có đại diện Lãnh đạo và các Phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Ngoại vụ và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Ban Chỉ đạo cắm mốc nghiệm thu mốc 592

Hoàn thành xây dựng kè chắn bảo vệ mốc - công trình cuối cùng của kế hoạch cắm mốc biên giới.

•   31/03/2016 08:42:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Được sự đồng ý của Ủy ban Biên giới Quốc gia – Bộ Ngoại giao về việc xây dựng bổ sung các kè chắn bảo vệ, chống nguy cơ bị xói mòn, sạt lở đối với một số vị trí mốc. Năm 2015, Ban chỉ đạo cắm mốc tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo, triển khai xây dựng bổ sung các kè chắn số 579, 588, 592, 609, 617 và 636. Các kè chắn bảo vệ mốc trên đã được các đơn vị thi công xây dựng đúng kỹ thuật, mỹ thuật và đảm bảo tiến độ công trình. Tháng 02 năm 2016, Hội đồng nghiệm thu BCĐ cắm mốc đã tổ chức nghiệm thu đưa và đồng ý đưa vào sử dụng các kè chắn bảo vệ mốc 579, 588, 592, 609, 617 và 636.

Cuộc họp trao đổi thông tin về công tác quy hoạch và đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực cửa khẩu Quốc tế La Lay giữa tỉnh Quảng Trị/CHXHCN Việt Nam và tỉnh Salavan/CHDCND Lào

•   29/03/2016 01:51:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 09/3/2016, tại Đồn Biên phòng CKQT La Lay tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn và đoàn công tác của tỉnh Salavan/Lào do đồng chí Phu Thông Khăm Mã Ny Vông, UVTVTU - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Salavan làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của hai tỉnh đã tổ chức cuộc họp trao đổi thông tin về công tác quy hoạch và đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại khu vực cửa khẩu Quốc tế La Lay giữa hai tỉnh Quảng Trị - Salavan.