BCĐ Biển Đông - Hải đảo tỉnh Quảng Trị đi thăm và chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 các đơn vị tuyến biển đảo

Thứ năm - 08/02/2018 17:37
Nhân dịp đón Tết Cổ truyền của dân tộc Mậu Tuất 2018; Ngày 08/2/2018, Đoàn công tác BCĐ Biển Đông - Hải Đảo tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Biển đông - Hải đảo tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các đồn Biên phòng Cửa Tùng, Cảng Cửa Việt và Hải đội 202 - Cảnh sát biển. Về phía Sở Ngoại vụ - Cơ quan Thường trực BCĐ Biển Đông - Hải đảo có đồng chí Hoàng Nam - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ cùng đại diện Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 của các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị. Chủ tịch nhấn mạnh: Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi cán bộ, chiến sĩ đối với lịch sử dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho đất nước phát triển bền vững.

image 6483441 (1)

Do đó, cán bộ, chiến sĩ biên phòng phải làm tốt công tác bảo vệ vững chắc biển đảo, chủ động nắm chắc tình hình tại địa phương, tích cực phối hợp với cơ quan chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật dưới nhiều hình thức khác nhau để ngư dân hiểu rõ, tuân thủ khi tham gia các hoạt động khai thác trên biển; Không sử dụng vật liệu nổ, các phương tiện đánh bắt bị cấm và không đánh bắt trái phép, vi phạm lãnh hải các vùng biển nước ngoài; Đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biển. Muốn vậy, lãnh đạo các đơn vị phải động viên tinh thần, làm tốt công tác tư tưởng, chăm lo đời sống, chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm để anh em vui xuân đón tết tại đơn vị.

image 6483441 (2)

Tại mỗi đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc tết và tặng quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần các cán bộ, chiến sĩ giữ vững tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia và sự bình yên cho nhân dân./.

Nguồn tin: QLBG