BCĐ Biên giới Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Trị đi thăm và chúc Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 các địa phương, đơn vị tuyến biên giới đất liền

Thứ ba - 06/02/2018 17:53
Thực hiện chương trình công tác trọng tâm của BCĐ Biên giới Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Trị năm 2018. Ngày 02/02/2018, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Biên giới Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên giới Việt Nam - Lào làm Trưởng đoàn, cùng đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đến thăm, chúc tết Huyện ủy, UBND huyện Hướng Hóa, các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Đội trình sát đặc nhiệm, Đội phòng chống tội phạm và ma túy - BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đồn Biên phòng: Tam Thanh, Ba Tầng, Sa Trầm, cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và xã Ba Tầng.
IMG 2141
Sau khi nghe đại diện các địa phương, các đơn vị báo cáo một số nét cơ bản về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng những kết quả mà các địa phương, đơn vị đạt được trong năm qua. Đặc biệt, trong công tác đối ngoại, giữ vững an ninh tuyến biên giới Việt Nam - Lào gắn liền với việc phát triển kinh tế xã hội. Tại các đồn Biên phòng đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên cán bộ, chiến sĩ ở lại trực Tết và chỉ đạo các đơn vị nêu cao tinh thần cảnh giác, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

IMG 2166

Trong thời gian tới, đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Yêu cầu các đơn vị, địa phương, cần tích cực chăm lo đời sống cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và tổ chức vui xuân, kiểm soát việc đốt pháo, tránh trường hợp lạm dụng rượu bia gây rối trật tự trên địa bàn. Duy trì quân số trực theo quy định và sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra trên khu vực biên giới và đặc biệt tăng cường phối hợp giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với các địa phương nước bạn Lào./.

Nguồn tin: QLBG