Cuộc họp lần thứ I tổ chuyên viên liên hợp 2 tỉnh Quảng Trị - Salavan về thực hiện điều tra, thống kê, phân loại và lập danh sách người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú tại huyện Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 27/11/2017 18:02
Từ ngày 22/11-24/11/2017, tại tỉnh Quảng Trị, Đoàn Tổ Chuyên viên liên hợp (Tổ CVLH) hai tỉnh Quảng Trị và Salavan đã tiến hành điều tra, thống kê, phân loại, lập danh sách và tổ chức cuộc họp về giải quyết vấn đề người Lào thuộc tỉnh Salavan di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới giữa 02 tỉnh Quảng Trị - Salavan. Đoàn Tổ Chuyên viên liên hợp tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng Ban Thường trực kiêm Tổ trưởng Tổ CVLH về thực hiện giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn. Về phía tỉnh Salavan có đồng chí Nu Tiêm Khăm Pả Xợt - Phó Giám đốc Sở Ngoại giao tỉnh Salavan cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban ngành và địa phương liên quan.
Trong khuôn khổ chương trình Cuôc họp, hai Đoàn đã tiến hành đi khảo sát song phương về người Lào thuộc tỉnh Salavan di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào tại các xã thuộc 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông tỉnh Quảng Trị nhằm điều tra, phân loại và thống kê số liệu và các thông tin liên quan. Tại cuộc họp, Trưởng đoàn hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình triển khai thực hiện của mỗi bên, đồng thời trao đổi thông tin, số liệu và thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện Thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng nguyện vọng của nhân dân hai bên biên giới góp phần ổn định cuộc sống của người dân trên vùng biên giới hai tỉnh và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển. Các thành viên tham dự cuộc họp của hai tỉnh Quảng Trị - Salavan đã thảo luận và đóng góp các ý kiến nhằm phối hợp thực hiện có hiệu quả các nội dung liên quan đến việc thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào trên địa bàn 02 tỉnh Quảng Trị - Salavan.
 
 
Đoàn đi điều tra khảo sát song phương về số liệu di cư tự do và kết hôn không giá thú

Để làm cơ sở phối hợp triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong thời gian tới, Đoàn Tổ CVLH 02 tỉnh Quảng Trị - Salavan đã thống nhất ký Biên bản cuộc họp./.

Ky bien ban tai cuoc hop To CVLH

Nguồn tin: QLBG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây