Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tham dự Lễ hội Rước nến nhập hạ tại Tỉnh Ubon Ratchathani/Thái Lan và thăm, làm việc tại các tỉnh bạn Lào

Thứ ba - 23/07/2019 16:10
Từ ngày 16/7 - 21/7/2019, đoàn công tác Sở Ngoại vụ do đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác đi tham dự Lễ hội rước nến nhập hạ tại tỉnh Ubon Ratchathani, Vương quốc Thái Lan và thăm, làm việc tại các tỉnh Salavan, Savannakhet, CHDCND Lào nhằm trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến kế hoạch hợp tác, công tác biên giới và thực hiện thỏa thuận di cư tự do và kết hôn không giá thú giữa tỉnh Quảng Trị và 02 tỉnh Savannakhet, Salavan/Lào.
Lễ hội Rước nến nhập hạ tại tỉnh Ubon Ratchathani
Lễ hội Rước nến nhập hạ - Một lễ hội truyền thống quan trọng được tổ chức thường niên nhằm bảo tồn nền văn hóa truyền thống, phong tục tập quán và xúc tiến du lịch của tỉnh Ubon Ratchathani. Bên lề khuôn khổ Lễ hội, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi và đoàn công tác đã có cuộc tiếp xúc và trao đổi với ông Supasit Kocharoenyos, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani. Tại cuộc tiếp xúc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chuyển lời cảm ơn của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đến tỉnh Ubon Ratchathani về lời mời tham dự Lễ hội và chuyển lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính mời Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị nhằm xây dựng quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Quảng Trị, Ubon Ratchathani. Phó Tỉnh trưởng Ubon Rathatani cảm ơn đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tham dự Lễ hội tại Ubon Ratchathani. Phó Tỉnh trưởng Ubon Rathatani vui vẻ nhận lời mời sang thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, thời gian đầu tháng 9/2019 để thảo luận và tiến tới ký thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh Quảng Trị và Ubon Ratchathani.

Ông Trần Khánh Phôi, PGĐ Sở Ngoại vụ thay mặt đoàn công tác tặng quà cho đồng chí Supasit Kocharoenyos, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani.

Tại tỉnh Salavan, Đoàn đã tham dự cuộc họp nhằm trao đổi một số nội dung liên quan chuẩn bị Hội đàm cấp cao nhằm đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2017 - 2019; ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2022 giữa tỉnh Quảng Trị và tỉnh Salavan; Phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú giữa 3 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet - Salavan; Xây dựng đề án hợp tác triển khai hành lang kinh tế Quảng Trị - Salavan - Ubon Ratchathani - PARA EWEC và một số nội dung liên quan đến biên giới và kế hoạch hợp tác giữa 2 tỉnh trong thời gian tới.

Ngày 20/7/2019, Đoàn đã có buổi làm việc với Sở Ngoại giao tỉnh Savannakhet nhằm trao đổi một số nội dung liên quan chuẩn bị Hội đàm cấp cao nhằm đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2017 - 2019; ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2022 giữa tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savannakhet; Phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú giữa 3 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet - Salavan và một số nội dung liên quan khác.
Ông Trần Khánh Phôi, PGĐ Sở Ngoại vụ thay mặt Đoàn công tác tặng quà cho Sở Ngoại giao Savannakhet

Trên cơ sở ý kiến trao đổi, thống nhất với các cơ quan liên quan của 2 tỉnh Savannakhet, Salavan; Sở Ngoại vụ sẽ chủ trì, phối hợp tham mưu Lãnh đạo tỉnh triển khai các hoạt động đối ngoại với tỉnh Ubon Ratchathani, Vương quốc Thái Lan và các tỉnh Lào trong thời gian tới nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị và thúc đẩy các hoạt động hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của mỗi địa phương./.

Nguồn tin: QLBG