Đoàn Tổ Chuyên viên liên hợp tỉnh Quảng Trị về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam – Lào tham dự cuộc họp tại tỉnh Savannakhet/Lào

Thứ hai - 25/09/2017 16:03
Từ ngày 21/9-22/9/2017, tại tỉnh Savannakhet nước CHDCND Lào, Đoàn Tổ Chuyên viên liên hợp (Tổ CVLH) tỉnh Quảng Trị đã tham dự cuộc họp về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới giữa 02 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet. Đoàn Tổ Chuyên viên liên hợp tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng Ban Thường trực kiêm Tổ trưởng Tổ CVLH về thực hiện giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn. Về phía tỉnh Savannakhet có đồng chí Bun Ma Kệt Kê Xỏn - Giám đốc Sở Ngoại giao tỉnh Savannakhet cùng sự tham dự của đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban ngành và địa phương liên quan.
Đoàn Tổ Chuyên viên liên hợp tỉnh Quảng Trị về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam – Lào tham dự cuộc họp tại tỉnh Savannakhet/Lào
Tại cuộc họp, Trưởng đoàn hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình triển khai thực hiện của mỗi bên, đồng thời trao đổi thông tin, số liệu và thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện Thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng nguyện vọng của nhân dân hai bên biên giới góp phần ổn định cuộc sống của người dân trên vùng biên giới hai tỉnh và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển.  Các thành viên tham dự cuộc họp của hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet đã thảo luận và đóng góp các ý kiến nhằm phối hợp thực hiện có hiệu quả các nội dung liên quan đến việc thực hiện Thỏa thuận về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào trên địa bàn 02 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet.
 
Trong khuôn khổ chương trình cuộc họp, hai Đoàn đã tiến hành đi khảo sát thí điểm song phương về người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào tại bản Đen Sa Vẳn, huyện Sê Pôn nhằm kiểm chứng số liệu các thông tin liên quan. Trong quá trình đi khảo sát, Tổ CVLH hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet đã phối hợp khảo sát, lấy thông tin lời khai của một số người dân là người Việt Nam kết hôn với người Lào và nằm trong danh sách người kết hôn không giá thú theo kết quả khảo sát của tỉnh Savannakhet.
 
Hop To CVLH di cu tu do tai Savannakhet 1
Ký Biên bản cuộc họp

Để làm cơ sở phối hợp triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong thời gian tới, Đoàn Tổ CVLH 02 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet đã thống nhất ký Biên bản cuộc họp./.
         
 

Nguồn tin: QLBG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây