Hội nghị Giao ban công tác ngoại vụ - biên phòng năm 2017

Thứ sáu - 26/01/2018 09:27
Ngày 23/01/2018, tại trụ sở BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban giữa Sở Ngoại vụ và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía Sở Ngoại vụ có sự tham dự của đồng chí Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị Sở Ngoại vụ. Về phía BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh có sự tham dự của Đại tá, Trần Văn Phương, Tỉnh ủy viên - Chỉ Huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện các đồn Biên phòng và phòng, ban chuyên môn.
Hội nghị Giao ban công tác ngoại vụ - biên phòng năm 2017
Thực hiện Quy chế phối hợp đã ký giữa Sở Ngoại vụ và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, trong năm 2017, Lãnh đạo hai ngành Ngoại vụ và Biên phòng đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn, các lực lượng chức năng tích cực, chủ động triển khai các nội dung đã ký kết phù hợp với điều kiện và thực tế của từng đơn vị. Qua một năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa hai ngành đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong công tác tham mưu triển khai các Văn bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và hai tỉnh Savannakhet, Salavan/Lào giai đoạn 2017 - 2019; Công tác Biên giới - Cắm mốc, Công tác Biển Đông - Hải đảo; Tham mưu Ban Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận giữa Chính phủ 2 nước Việt Nam - Lào về triển khai Đề án giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào và mô hình kiểm tra “Một cửa, một lần dừng” tại cặp Cừa khẩu quốc tế Lao Bảo - Đen Sa Vẳn.
Hai Bên thường xuyên cung cấp cho nhau các thông tin liên quan đến các hoạt động đối ngoại trên tuyến biên giới, các thay đổi về đường lối, chính sách chung của Lào, những những vấn đề nảy sinh trên biển, đảo để có sự phối hợp tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh trong công tác đối ngoại và bảo vệ an ninh chủ quyền biên giới, biển - đảo cũng như có báo cáo kịp thời cho các Cơ quan chức năng Trung ương để có biện pháp đấu tranh phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cho ngư dân Việt Nam. Phối hợp hướng dẫn các thủ tục cấp giấy phép hoạt động cho các đoàn khách lâm thời, các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài trong khu vực biên giới; phối hợp triển khai các hoạt động MIA, công tác lãnh sự tại các địa bàn khu vực biên giới. Chủ động chia sẻ thông tin và tích cực phối hợp quản lý tốt các đoàn lâm thời nước ngoài và các NGOs hoạt động trong khu vực biên giới.
 
Giao ban Ngoai vu Bien phong cuoi nam 2017
Đồng chí Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thông tin về 10 sự kiện ngoại giao nổi bật của tỉnh Quảng Trị trong năm 2017, các thông tin liên quan đến công tác vận động viện trợ nước ngoài, kinh tế đối ngoại và thu hút đầu tư. . . Lãnh đạo 2 cơ quan Ngoại vụ - Biên phòng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban chuyên môn của 2 cơ quan đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong việc phối hợp tham mưu Lãnh đạo các vấn đề liên quan đến biên giới, biển đảo cũng như giải quyết các vấn đề nảy sinh khác.

Hội nghị giao ban giữa 2 cơ quan Ngoại vụ -  Biên phòng tỉnh là một chương trình quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác ngoại vụ, biên phòng trong tình hình mới.

Nguồn tin: QLBG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây