Làm việc với tỉnh Salavan (Lào) tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại biên giới tại cặp Cửa khẩu quốc tế La Lay – La Lay

Thứ sáu - 22/03/2019 10:31
Chiều ngày 19/3/2019, tại tỉnh Salavan đã tổ chức Cuộc họp nhằm trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại biên giới; xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu đối với người, phương tiện, hàng hóa qua cặp cửa khẩu quốc tế La Lay - La Lay. Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm Trưởng đoàn; Tham gia cùng đoàn về phía Sở Ngoại vụ có đồng chí Phó Giám đốc phụ trách Trần Khánh Phôi. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Salavan có đồng chí Khăm-chăn Chèm-sả-mỏn, UVTV , Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh Salavan cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế của mỗi tỉnh, hoạt động xuất nhập khẩu qua lại biên giới giữa hai tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, Hai bên thống nhất cung cấp cho nhau các thông tin liên quan về quy hoạch chi tiết tại Khu kinh tế cửa khẩu; Ưu tiên các nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng khu vực cửa khẩu quốc tế La Lay  (Quảng Trị) - La Lay (Salavan) để tạo sự kết nối đồng bộ phục vụ hoạt động thương mại biên giới, xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu đối với người, phương tiện, hàng hóa qua cặp cửa khẩu quốc tế La Lay  (Quảng Trị) - La Lay (Salavan); Phối hợp chỉ đạo các cơ quan chức năng tại cặp cửa khẩu quốc tế La Lay - La Lay đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục xuất nhập khẩu, tiết kiệm các chi phí làm thủ tục qua lại cửa khẩu để xúc tiến có hiệu quả các hoạt động đầu tư và thương mại biên giới.

Tỉnh Salavan thống nhất ủng hộ, cung cấp, chia sẻ các thông tin liên quan để hỗ trợ tỉnh Quảng Trị nghiên cứu, xây dựng Đề án “Hợp tác triển khai hành lang kinh tế Quảng Trị (Việt Nam) – Salavan (Lào) – Ubon Ratchathani (Thái Lan)” nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh, tăng cường hợp tác, giao lưu thương mại và dịch vụ đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế trong khu vực. Trong khuôn khổ chương trình thăm và làm việc, đoàn đã đến thăm và chào xã giao đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan và ký biên bản làm việc nhằm làm cơ sở triển khai thực hiện./.

Nguồn tin: QLBG