Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ xây dựng các công trình tỉnh Quảng Trị hỗ trợ tỉnh Savannakhet/Lào giai đoạn 2017 - 2019

Thứ ba - 19/02/2019 11:00
Ngày 18/02/2019, đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban quản lý Dự án Sở Ngoại vụ đã có chuyến kiểm tra, đôn đốc công tác xây dựng các công trình tỉnh Quảng Trị hỗ trợ tỉnh Savannakhet/Lào ,giai đoạn 2017 – 2019, tham gia còn có đại diện phòng Quản lý Biên giới.
Đoàn công tác kiểm tra tiến độ công trình

Theo Văn bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savannakhet, giai đoạn 2017 - 2019, tỉnh Quảng Trị hỗ trợ tỉnh Savannakhet 06 tỷ đồng để phục vụ xây dựng các công trình phúc lợi trên tuyến biên giới; Trên cơ sở đề nghị của tỉnh Savannakhet và được sự thống nhất của 2 tỉnh, trong giai đoạn này tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ tỉnh Savannakhet xây dựng 02 công trình (i) Trường THCS Phôn Hày (trị giá 2.990.000.000đ) và (ii) Trạm Y tế Đen Sa Vẳn (trị giá 3.010.000.000đ) thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet.

Sau khi nghe đơn vị nhận thầu xây dựng công trình báo cáo và kết quả kiểm tra tại thực địa, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ ghi nhận và biểu dương những nổ lực, kết quả ban đầu của đơn vị thi công đồng thời nhấn mạnh đây là những công trình có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet, vì vậy đơn vị thi công cần đảm bảo số lượng công nhân làm việc tại công trường, bố trí thời gian, máy móc trang thiết bị nhằm đảm bảo được chất lượng để công trình có thể hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa Lào đang đến gần./.

Nguồn tin: QLBG