Tiến hành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng 2 công trình: Trạm kiểm soát cửa khẩu phụ A Sóc/Salavan và Trường Tiểu học Hin Xa Ngom/ Savannakhet

Thứ ba - 22/11/2016 14:36
Thực hiện nội dung Văn bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 – 2016 đã ký giữa tỉnh Quảng Trị và 02 tỉnh Savannakhet và Salavan/Lào; Theo thống nhất, tỉnh Quảng Trị sẽ hỗ trợ xây dựng công trình Trạm kiểm soát cửa khẩu phụ A Sóc thuộc huyện Sa Muội, tỉnh Salavan và Trường Tiểu học Hin Sa Ngom, huyện Phìn, tỉnh Savannakhet.

Nhằm triển khai xây dựng công trình đạt đúng tiến độ đề ra và theo quy định của hai nước Việt Nam - Lào, từ ngày 17/11 - 21/11/2016, đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ (chủ đầu tư công trình) đã cùng các đơn vị thiết kế, tư vấn giám sát và thi công phối hợp với đại diện các Sở, Ban ngành liên quan của hai tỉnh Savannakhet và Salavan tổ chức đi bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xây dựng 02 công trình nói trên. Tại thực địa, hai bên đã thảo luận, thống nhất và ký biên bản bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công theo vị trí và tọa độ đính kèm theo bản thiết kế.

Đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự hợp tác toàn diện giữa tỉnh Quảng Trị và 02 tỉnh Savannakhet và Salavan/Lào, góp phần cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng cho các địa phương vùng biên giới khó khăn của 02 tỉnh Savannakhet và Salavan. Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu đơn vị thi công sớm triển khai xây dựng để tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng 02 công trình nói trên trong thời gian sớm nhất nhưng phải đảm bảo chất lượng thi công công trình./.

Nguồn tin: QLBG