Các tổ chức hỗ trợ người khuyết tật hoạt động tại Quảng Trị gặp gỡ USAID Việt Nam

Thứ hai - 05/10/2020 15:15
Đông Hà, Quảng Trị (2-10-2020) – Dưới sự điều phối của ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, phái đoàn Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID Việt Nam) do bà Ritu Tariyal, Giám đốc Phòng Môi trường và Phát triển Xã hội làm trưởng đoàn, hôm thứ Sáu đã có cuộc họp với các tổ chức phi chính phủ quốc tế và địa phương hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Ông Nguyễn Đức Quang (thứ 3 từ trái sang) chủ trì cuộc họp giữa USAID Việt Nam và các tổ chức NGO hỗ trợ người khuyết tật.
Ông Nguyễn Đức Quang (thứ 3 từ trái sang) chủ trì cuộc họp giữa USAID Việt Nam và các tổ chức NGO hỗ trợ người khuyết tật.

Diễn ra tại Trung tâm Hành động Bom mìn Quảng Trị, cuộc họp này có mục đích tạo cơ hội cho các tổ chức hỗ trợ người khuyết tật trình bày về các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật mà USAID quan tâm và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) giới thiệu về dự “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” tại 8 tỉnh trong đó có Quảng Trị  do USAID Việt Nam tài trợ trong giai đoạn 2020-2024. Tham gia cuộc họp có đại diện các tổ chức: Humanity & Inclusion (HI), Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV), Medipeace, Dự án RENEW, Plan International, Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững (SRD), và Hội Từ thiện Quảng Trị. 

renew 10 2020 1

Bà Ritu Tariyal, Giám đốc Phòng Môi trường và Phát triển Xã hội của USAID Việt Nam, phát biểu trong cuộc họp. 

Đây là hoạt động của đoàn USAID Việt Nam trong thời  gian đến Quảng Trị tham dự Hội nghị Tăng cường hợp tác và triển khai chương trình viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020-2025 do UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức.

Trong thời gian chiến tranh, Quảng Trị là địa phương bị ném bom và bắn phá ác liệt. Kể từ năm 1975, tai nạn do bom mìn chưa nổ gây ra đã làm chết 3.431 người và bị thương 5.109 người khác. Khảo sát tác động bom mìn của Bộ Quốc phòng cho thấy hơn 81% diện tích đất ở Quảng Trị còn ô nhiễm bom mìn chưa nổ. Bên cạnh hậu quả của bom mìn chưa nổ, Quảng Trị là địa phương đứng thứ 9 trong 58 tỉnh, thành bị phun rải chất da cam/dioxin. Theo số liệu của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Quảng Trị có trên 37.000 người khuyết tật, trong đó trên 15.000 người chịu ảnh hưởng của chất da cam/dioxin.

Trưởng đoàn USAID Việt Nam, bà Ritu Tariyal đánh giá cao mô hình hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật và bày tỏ mong muốn Sở Ngoại vụ Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ và nâng cao hiệu của mô hình hợp tác này.

Nguồn tin: Ngô Xuân Hiền, Dự án RENEW

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây