Chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các dự án PCP nước ngoài hoạt động tại Quảng Trị.

Thứ hai - 10/08/2020 15:20
Sau 14 ngày kể từ thời điểm Việt Nam ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng, Quảng Trị đã xác nhận hai trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện cả 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo mức độ nguy cơ cao.
Chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các dự án PCP nước ngoài hoạt động tại Quảng Trị.

Quảng Trị hiện là nơi hoạt động của nhiều tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài với gần 1.000 người lao động làm việc trong các lĩnh vực sinh kế, nhân đạo, bom mìn tại hầu khắp các địa phương thuộc tỉnh. Dựa trên tính chất đa dạng và phạm vi hoạt động rộng của các tổ chức, dự án tại địa phương, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 298/QĐ-SNgV ngày 31/3/2020 về việc kiện toàn BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của Sở Ngoại vụ trong đó có nội dung thành lập Tổ chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các dự án PCPNN. 

Kể từ khi được thành lập, Tổ đã liên tục thu nhận ý kiến và cập nhật thông tin về tình hình triển khai công tác phòng chống dịch tại các dự án để báo cáo Ban chỉ đạo. Ngoài việc liên tục cập nhật các thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đến các dự án, Tổ đã khâu nối, hướng dẫn kịp thời để hỗ trợ các dự án xử lý các tình huống liên quan đến thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương, đặc biệt là trong hoạt động đi và đến của các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các dự án. 

Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ đã chỉ đạo Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị - đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở trực tiếp triển khai công tác phòng chống dịch với các dự án đang đặt văn phòng hoạt động tại Trung tâm. Được sự chỉ đạo của Sở Ngoại vụ, ngay từ ngày 01/4/2020, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại – nơi đặt văn phòng của 06 tổ chức, dự án PCPNN với số lượng nhân viên hoạt động hằng ngày lên đến 700 người - đã cùng các dự án xây dựng kịch bản chống dịch Covid-19 với 03 cấp độ khác nhau để chủ động thực hiện khi có tình huống dịch bệnh diễn biến tại địa phương.  

Ngay sau khi biết được thông tin ca bệnh số 750 có nơi cư trú gần với khu vực đang quản lý, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại đã yêu cầu các dự án thường xuyên cập nhật danh sách, tình hình các nhân viên dự án có lịch sử di chuyển đến Đà Nẵng trong tháng 7/2020; thông báo với các dự án về hành trình đi lại của hai ca bệnh số 749, 750 nhằm triển khai thông tin đến các nhân viên dự án, kịp thời trình báo cơ quan y tế địa phương nếu có tiếp xúc gần và khuyến khích khối văn phòng tăng cường công tác vệ sinh diệt khuẩn, nghiên cứu triển khai phương án làm việc online.

Nhằm tăng cường hơn nữa tính chủ động trong phòng chống dịch bệnh, sáng ngày 9/8/2020, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại đã tổ chức, phối hợp triển khai phun Cloramin-B khử khuẩn tại tất cả các văn phòng và phương tiện hoạt động của các tổ chức, dự án. 

Pic 1

Với sự chủ động, nghiêm túc và nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hy vọng rằng Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ không chế được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn tin: TTPVĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây