Thứ ba - 25/12/2018 16:28
Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày cuối năm 2018, chào mừng năm mới 2019 và Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng CSVN 3/2, Hôm nay, tại hội trường Khách sạn Mường Thanh, thành phố Đông Hà, Đại hội toàn thể Công đoàn cơ sở thành viên dự án MAG Quảng Trị lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023 được chính thức khai mạc.
Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ
Tham dự Đại hội gồm có ông Trần Khánh Phôi, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Đình Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụbà Ngô Thị Thu Hiền - Ủy viên thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh; Ông Jack McLellan, Giám đốc Hậu cần và phương tiện MAG Việt Nam, Bà Hoàng Thị Thanh Huyền, Giám đốc Hành chính Nhân sự MAG Việt Nam, BCH CĐCSTV MAG Quảng Trị lâm thời và 504 cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động của dự án MAG Quảng Trị.

Đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Lê Văn Minh – Chủ tịch CĐCSTV MAG Quảng Trị lâm thời đã xác định: Để tiếp tục góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ III Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2023, Nghị quyết của Đại hội lần thứ V Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hôi Công đoàn cơ sở thành viên MAG Quảng Trị lần thứ nhất hướng tới mục tiêu: ra sức phấn đấu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên có trình độ chuyên môn cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp và củng cố tinh thần đoàn kết; giáo dục, vận động cán bộ, đoàn viên và người lao động thi đua học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, đoàn viên và người lao động; ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đại diện BCH CĐCSTV MAG Quảng Trị lâm thời đã báo cáo kết quả hoạt động kể từ ngày thành lập (tháng 3/2017) cho đến nay cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Khánh Phôi, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đề cao vai trò của BCH CĐCSTV MAG Quảng Trị lâm thời cũng như truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ cùng phát triển của MAG Quảng Trị từ ngày sơ khai (năm 1999) đến nay và tin tưởng rằng MAG Quảng Trị sẽ phát huy giá trị truyền thống để ngày càng vững mạnh. Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã đánh giá trong nhiệm kỳ đầu tiên này, là thời gian có nhiều thuận lợi đan xen những khó khăn thách thức, tác động đến phong trào và hoạt động công đoàn. Bên cạnh những kết quả đạt được trong giai đoàn lâm thời, MAG Quảng Trị nên thẳng thắn nhìn nhận hạn chế, nguyên nhân hạn chế mà BCH CĐCSTV lâm thời đã nêu rõ trong báo cáo để từ đó đưa ra những mục tiêu giải pháp cụ thể khắc phục những hạn chế, đưa ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp để tổ chức tốt các nhiệm vụ của CĐ trong thời gian tới. Ông Jack McLellan, Giám đốc Hậu cần và phương tiện MAG Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của BCH CĐCSTV lâm thời và MAG Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và tinh thần để toàn thể đoàn viên công đoàn MAG Quảng Trị an tâm công tác.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công khai, minh bạch, Đại hội đã chính thức bầu ra 15 ông/bà tiêu biểu, đại diện cho các lĩnh vực hoạt động dự án tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên dự án MAG Quảng Trị lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Dua tin ve Dai hoi Cong doan MAG ra mat BCH CĐ mới
Ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên dự án MAG Quảng Trị lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên dự án MAG Quảng Trị lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã thành công tốt đẹp, tạo niềm vui và hân hoan cho các đoàn viên công đoàn dự án MAG Quảng Trị ./.

Nguồn tin: Công đoàn