Đoàn đại biểu Quảng Trị tham dự Hội nghị quốc tế của các Giám đốc chương trình và cố vấn liên hợp quốc về chương trình hành động bom mìn quốc gia.

Thứ năm - 05/03/2020 08:47
Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Đức Quang – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ dẫn đầu đã tham dự Hội nghị quốc tế của các Giám đốc chương trình và cố vấn liên hợp quốc về chương trình hành động bom mìn quốc gia (lần thứ 23) tại Trụ sở chính của Liên hợp quốc – Tp. Geneva, Thụy Sỹ. Hội nghị diễn ra trong vòng 04 ngày (Từ ngày 11-14/2020) với hàng loạt các chương trình hội nghị, hội thảo liên quan đến các chủ đề về chương trình hành động bom mìn diễn ra trên toàn thế giới.
Ông Nguyễn Đức Quang – PGĐ Sở Ngoại vụ (thứ 2 bên trái) cùng các thành viên đoàn đại biểu
Ông Nguyễn Đức Quang – PGĐ Sở Ngoại vụ (thứ 2 bên trái) cùng các thành viên đoàn đại biểu
Đây là Hội nghị quốc tế về các chương trình hành động bom mìn lớn nhất thế giới được diễn ra hàng năm. Hội nghị có sự hiện diện của đại biểu đến từ các quốc gia là thành viên của Hội đồng liên hợp quốc, đại diện các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ để cùng nhau thảo luận về thực trạng và xu hướng của chiến lược hành động bom mìn đang diễn ra trên toàn thế giới. Nội dung của Hội nghị chủ yếu là nhằm cập nhật tiến độ triển khai của các chương trình, dự án và thảo luận các giải pháp nhằm xử lý những khó khăn, thử thách trong thực hiện các dự án hành động bom mìn, từ đó tăng cường hiệu quả trong việc khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh trên phạm vi toàn thế giới, mang lại cuộc sống yên bình cho dân cư ở những vùng đã từng xảy ra chiến sự.
 
tin bai doan lien hiep quoc 02 2109
Đại diện đoàn tại cuộc họp về Bình đẳng giới trong chương trình, dự án hành động bom mìn
Trong khuôn khổ Hội nghị, Đoàn đại biểu Quảng Trị đã tham gia vào chương trình nghị sự chính và các chương trình bên lề thuộc về các chủ đề liên quan đến các chương trình, dự án hành động bom mìn cấp khu vực Đông Nam Á; Tham dự diễn đàn thảo luận về quản lý thông tin, cơ sở dữ liệu trong đó tập trung vào thảo luận các chủ đề về tương lai và chiến lược phát triển của lĩnh vực quản lý thông tin, cơ sở dữ liệu hành động bom mìn toàn cầu; Nhận được lời mời của các nước, Đoàn đã tham gia trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu những mô hình quản lý, điều phối chương trình hành động bom mìn ở các nước như Iran, Nam Sudan; Trong khuôn khổ của Hội nghị, Đoàn cũng đã tham gia đóng góp vào diễn đàn thảo luận về bình đẵng giới trong thực hiện các chương trình, dự án hành động bom mìn trong chiến lược chung của Liên hợp quốc.
 
Ngoài các hoạt động chính của Hội nghị, Đoàn đã tranh thủ gặp gỡ đại diện bà Emma Atkinson – Quản lý chương trình của Văn phong Giải trừ quân bị (WRAs)- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để cập nhật thêm về tiến độ và kết quả của chương trình hành động bom mìn tại Quảng Trị đồng thời trình bày một số dự định trong tương lai nhằm kêu gọi sự đồng hành của WRAs trong những chương trình, dự án khắc phục hậu quả bom mìn về mục đích nhân đạo tại Quảng Trị.
 
tin bai doan lien hiep quoc 02 2109 hop ben le
Đoàn làm việc bên lề với bà Emma Atkinson- Quản lý chương trình của WRAs
Hi vọng rằng, sau Hội nghị, sự quan tâm của cộng đồng quốc tế và các nhà tài trợ về chương trình khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam nói chung và tại Quảng Trị nói riêng sẽ được nâng cao và tỉnh Quảng Trị sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để đóng góp vào chương trình hành động bom mìn quốc gia, cũng như thành công chung của cộng động quốc tế trong vấn đề khắc phục hậu quả bom mìn .

Nguồn tin: TTPVĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây