Đội EOD/PTVN kịp thời xử lý điểm thu mua phế liệu có lẫn vật liệu chưa nổ tại thị trấn Lao Bảo

Thứ năm - 18/01/2018 03:09
Bai viet Doi EOD PTVN xu ly bom min o bai phe lieu T1 2018
Bai viet Doi EOD PTVN xu ly bom min o bai phe lieu T1 2018
Ngày 16/01 vừa qua, Đội Rà phá Bom mìn lưu động EOD/PTVN nhận được tin báo về việc thu mua tập kết phế liệu của chủ phế liệu Nguyễn Thị Quyên trú tại bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, người đã thu mua hơn 260 quả bom, đạn pháo các loại bao gồm đầu bom MK82, kíp bom, đạn róc két, đạn cối, đạn pháo các loại còn nguyên ngòi nổ. Những đầu đạn trên có thể xảy ra nổ bất cứ lúc nào nếu như bị tác động mạnh. Vị trí của điểm tập kết phế liệu này lại nằm ở khu dân cư đông đúc, mật độ người và phương tiện qua lại rất lớn. Nếu không may số vật liệu nổ này phát nổ thì hậu quả để lại hết sức nặng nề.Sự việc thương tâm vừa xảy ra tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn (Bắc Ninh) từ hoạt động thu gom phế liệu vẫn còn gây bàng hoàng cho người dân trong cả nước về tình trạng vật liệu chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh cũng như hoạt động thu gom/lưu trữ phế liệu là vật liệu nổ trong dân.

Vì thế, bên cạnh vai trò của các cơ quan chức năng tại địa phương, sự có mặt kịp thời và xử lý chuyên nghiệp của Đội Rà phá Đội Rà phá Bom mìn lưu động EOD/PTVN tại các địa bàn điểm nóng trong dân như thế này sẽ góp phần phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hiểm họa khôn lường từ vật liệu nổ còn sót lai cũng như tại các cơ sở thu mua phế liệu.
Ngoài nhiệm vụ phản ứng nhanh, xử lý lưu động, các Đội thuộc Đội Rà phá Bom mìn lưu động EOD/PTVN còn thường xuyên thực hiện các công tác tuyên truyền, giáo dục phòng tránh cho người dân tại hai huyện Đakrông và Hướng Hóa, giúp họ hiểu và biết cách phát hiện, phòng tránh tai nạn từ vật liệu chưa nổ. Chính họ sẽ là những kênh liên lạc giúp thông báo cho Đội EOD/PTVN khi phát hiện vât liệu chưa nổ để đến xử lý kịp thời, đảm bảo cuộc sống bình yên cho cộng đồng.
 

Nguồn tin: LSVK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây