Đội EOD2 thuộc tổ chức PTVN/Cây Hòa bình Việt Nam cấp cứu kịp thời người dân bị tai nạn giao thông

Thứ năm - 30/08/2018 21:53
Lúc 07h30 ngày 13 tháng 8 năm 2018, Đội xử lý lưu động EOD2, thuộc tổ chức PTVN/Cây Hòa bình Việt Nam (EOD2/PTVN) đang trên đường vào xã Hải Phúc làm nhiệm vụ thu gom xử lý lưu động theo kế hoạch.
Nhân viên y tế EOD kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu
Nhân viên y tế EOD kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu
Khi xe của Đội đi ngang qua địa bàn thôn Mai Sơn, xã Ba Lòng thì bất ngờ gặp một vụ tai nạn giao thông. Chị Nguyễn Lan Anh, 32 tuổi đi xe máy va quệt với xe ô tô. Vụ tai nạn làm chị Lan Anh văng khỏi xe máy và bị gãy chân nằm bên đường kêu cứu. Đội trưởng Võ Kim Hưng cho xe dừng lại và xuống xem hiện trường vụ tai nạn. Rất nhanh nhẹn, anh chỉ đạo chị Truyền nhân viên y tế của Đội cùng với nhân viên trong đội tiến hành cấp cứu nạn nhân. Là nhân viên y tế làm việc lâu năm trong đội EOD, có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, cộng với sự hỗ trợ tích cực của nhân viên kỹ thuật, nên việc cấp cứu nạn nhân được tiến hành kịp thời và đảm bảo đúng phương pháp. Sau khi cấp cứu cố định gãy xương, nạn nhân được đưa lên xe cứu thương của đội chuyển về Bệnh viện đa khoa huyện Đakrông.
Khi bàn giao bệnh nhân cho Khoa cấp cứu của bệnh viện để xử lý, Bác sĩ trực đã cám ơn chúng tôi và nói: Các anh chị làm quá tốt, rất kịp thời băng bó và nẹp cố định gãy xương đúng kỹ thuật. Chia tay người nhà và chị Lan Anh, chúng tôi lại quay về Hải Phúc để tiếp tục công việc.
Khi xe chúng tôi ngang qua địa điểm chị Lan Anh bị tai nạn, người dân vẫn còn đứng đó rất đông. Một người trong nhóm đón xe chúng tôi lại để hỏi thăm tình hình sức khỏe của chị Lan Anh, nhiều người đồng thanh hô to: Cám ơn mấy O Chú bom mìn, cám ơn mấy O Chú bom mìn …

Nguồn tin: Trần Văn Tứ, Giám sát dự án EOD/PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây