Dự án RENEW tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông hỗ trợ người khuyết tật

Thứ ba - 22/05/2018 04:05
Ngày 10/5/2018, trong khuôn khổ dự án “Đẩy mạnh việc thực hiện các quyền của người khuyết tật và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ người khuyết tật” do Cơ quan Viện trợ Ireland tài trợ, Dự án RENEW đã phối hợp với Hội Người khuyết tật (NKT), nạn nhân da cam (NNDC), bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động truyền thông cho NKT và cộng đồng.
Dự án RENEW tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông hỗ trợ người khuyết tật
Đại diện Dự án RENEW, Hội Người NKT, NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị, Sở Y tế, Hội Người mù các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Quảng Trị đã tham gia Hội thảo.
Ông Thái Vĩnh Liệu, Chủ tịch Hội Người NKT, NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị đánh giá cao mối quan hệ hợp tác có hiệu quả và thiết thực giữa Dự án RENEW với tổ chức Hội trong nỗ lực truyền thông hỗ trợ người khuyết tật tại địa phương sau khi UBND tỉnh Quảng Trị tiến hành hợp nhất các hội NKT và nạn nhân trong tháng 8/2017.
Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2017, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất về nội dung truyền thông về quyền của người khuyết tật và các chính sách liên quan hỗ trợ người khuyết tật cho 27 xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong năm 2018.
Anh Nguyễn Thanh Hảo, người bị mất hai bàn tay do tai nạn bom chùm năm 1984,
giờ là chủ nhiệm CLB NKT xã Gio Mỹ.
Trong năm 2017, Dự án RENEW đã triển khai dịch vụ phục hồi chức năng cho 246 NKT và cấp phát 138 chân, tay giả và dụng cụ chỉnh hình, giúp phục hồi khả năng đi lại; đã có 113 NKT nặng và già yếu được hỗ trợ xe lăn, xe lắc, 45 người mù được đào tạo nghề làm hương và chổi đót để tạo thu nhập. Ngoài ra, Dự án RENEW cũng chú trọng hỗ trợ phát triển năng lực cho cán bộ Hội NKT cấp tỉnh và cấp huyện để thực hiện tốt các đợt truyền thông hỗ trợ NKT. Mới đây, trong tháng 4/2018, Dự án RENEW cũng đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đưa Xưởng Chỉnh hình vào hoạt động trở lại sau 9 năm, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho NKT địa phương tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng dễ dàng hơn.
Ông Đặng Quang Toàn, Quản lý Chương trình Hỗ trợ Nạn nhân Dự án RENEW, cho biết: “Nhiều đối tượng NKT thông qua các đợt truyền thông do Dự án RENEW triển khai đã nâng cao nhận thức và hiểu biết về quyền lợi và chế độ của họ. Điển hình là ở xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, trong tổng số 30 NKT tham gia tập huấn truyền thông đã có 8 người tiến hành lập hồ sơ và nhận được chế độ hỗ trợ cho bản thân mà trước đây họ nghĩ mình sẽ không bao giờ có được.”
Trong năm 2018, với sự tài trợ tiếp tục của Cơ quan Viện trợ Ireland, bên cạnh hoạt động truyền thông hỗ trợ NKT, Dự án RENEW sẽ tiếp tục các hoạt động phục hồi chức năng lưu động, đào tạo nghề cho NKT tại các hội người mù và hỗ trợ các gia đình có nhiều thành viên là NKT phát triển kinh tế.

Nguồn tin: Dự án RENEW

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây