Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì họp giao ban trực tiếp và trực tuyến dự án Hòa nhập 1 (Inclusion I) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ

Thứ năm - 07/04/2022 16:31
Chiều ngày 06/4/2022, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tiếp kết hợp trực tuyến về kết quả triển khai thực hiện các hoạt động khởi động tới tháng 3/2022 và thảo luận, thống nhất kế hoạch hoạt động tháng 4-6/2022 của dự án Hoà nhập 1 tại tỉnh. Đây là cuộc họp giao ban định kỳ đầu tiên giữa cơ quan điều phối địa phương, các cơ quan liên quan khác và các đơn vị đối tác triển khai dự án.
Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì họp giao ban trực tiếp và trực tuyến dự án Hòa nhập 1 (Inclusion I) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ
Tham dự họp có ông Trần Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở Y tế, cán bộ liên quan Phòng Hợp tác quốc tế - Sở Ngoại vụ. Về phía các tổ chức liên quan, có Ông Trần Hùng Minh, Giám đốc Dự án Hoà nhập 1 và các cộng sự của Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP) - đối tác triển khai và quản lý chính của dự án; lãnh đạo cùng cán bộ liên quan của các tổ chức, đơn vị triển khai dự án gồm MCNV, ACDC, Liên danh vì Sự hòa nhập của người khuyết tật (AAI) do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI) đứng đầu.

Dự án Hoà nhập 1 được triển khai tại tỉnh Quảng Trị trong 5 năm (2022 - 2026) với tổng ngân sách 5.618.440 USD do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, hướng đến các mục tiêu: Mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của người khuyết tật; Mở rộng dịch vụ xã hội, tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội và triển khai hỗ trợ trực tiếp giúp tăng cường chất lượng sống của người khuyết tật; Cải thiện chính sách, cải thiện thái độ công chúng, giảm thiểu các rào cản, đảm bảo hòa nhập xã hội của người khuyết tật.

Trong quý 1, Sở Ngoại vụ - cơ quan đầu mối về điều phối hoạt động dự án tại địa phương đã phối hợp với C.CIHP - đối tác chính của dự án hoàn thành các hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác và điều phối, thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2022, gửi công văn giới thiệu các đơn vị triển khai trực tiếp tới các đối tác địa phương liên quan. Các đơn vị triển khai dự án cũng đã triển khai các hoạt động khởi động dự án như tổ chức khám sàng lọc cho người khuyết tật, phối hợp với các cơ sở y tế chọn danh sách cán bộ tham gia lớp tập huấn ToT, tổ chức các hội thảo xây dựng chương trình đào tạo, thành lập các nhóm thành viên đa ngành, xây dựng các quy trình. biểu mẫu cung cấp dịch vụ, dụng cụ trợ giúp... Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, các hợp phần dự án đa số đều bị ảnh hưởng tiến độ triển khai.
 
Hop giao ban du an Hoa nhap 6 4 2022

Tại cuộc họp, các bên cũng đã chia sẻ, trao đổi, thảo luận kế hoạch hoạt động trong quý 2 năm 2022 của Dự án và thống nhất cơ chế điều phối giữa các bên trong việc chia sẻ thông tin, giám sát, báo cáo.

Ông Trần Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định ngành Y tế thống nhất với kế hoạch hoạt động của dự án và sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan phối hợp chặt chẽ trong tất cả các hoạt động dự án, cùng lựa chọn và tạo điều kiện cho đội ngũ y tế tham gia các khóa đào tạo của dự án. Ông Trần Văn Thịnh mong muốn dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực phục hồi chức năng cho đội ngũ y bác sỹ tỉnh nhà, đặc biệt là chuyên ngành ngôn ngữ trị liệu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế nói chung và phục hồi chức năng nói riêng cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Kết luận tại cuộc họp, Giám đốc Nguyễn Triều Thương yêu cầu các đơn vị triển khai dự án phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều phối địa phương và các cơ quan, địa phương liên quan trong quá trình triển khai dự án, lưu ý việc sớm chủ động thông báo đến các đối tác địa phương kế hoạch hoạt động đồng thời khẩn trương tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo tiến độ công việc, kịp thời báo cáo Sở Ngoại vụ nếu có khó khăn, vướng mắc liên quan đến triển khai dự án để có hướng giải quyết hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xin ý kiến chỉ đạo đối với các vấn đề vượt thẩm quyền cơ quan. Giám đốc Nguyễn Triều Thương cũng nhấn mạnh các đơn vị triển khai dự án cần liên hệ, phối hợp chặt chẽ với nhau trong triển khai thực hiện các hoạt động dự án để đảm bảo thống nhất kế hoạch, tránh sự quá tải, chồng chéo cho các đối tác địa phương, nhất trí thành lập nhóm điều phối chung và chia sẻ thông tin hoạt động qua Zalo do Sở Ngoại vụ quản lý. Các đơn vị thực hiện các chương trình đào tạo thuộc dự án cần xem xét việc tài liệu hóa để chia sẻ đến các đơn vị, địa phương không có đội ngũ tham gia các khóa đào tạo, tập huấn, qua đó nhân rộng mô hình, nâng cao hiệu quả các chương trình này./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây