Giám đốc Sở Ngoại vụ dự trao học bổng của tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (PTVN) cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 15/10/2021 04:56
Chiều ngày 14/10/2021, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương và Giám đốc quốc gia tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (PTVN/Hoa Kỳ) Phạm Hoàng Hà đã trao học bổng của tổ chức PTVN cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tại văn phòng dự án PTVN (khu phố 7, phường 3, Tp. Đông Hà).
Bà Nguyễn Triều Thương trao học bổng cho các em học sinh xã Triệu Thanh, huyện Triệu Phong
Bà Nguyễn Triều Thương trao học bổng cho các em học sinh xã Triệu Thanh, huyện Triệu Phong
Đây là năm thứ 16, PTVN thực hiện chương trình với các đối tượng học sinh là con em nạn nhân bom mìn, học sinh nữ dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật hoặc con của người khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Năm học 2021-2022, PTVN trao 241 suất học bổng với tổng giá trị là 784.300.000 đồng, trong đó học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở được nhận học bổng trị giá 2.300.000 đồng/suất, học sinh bậc Trung học phổ thông được nhận học bổng trị giá 3.450.000 đồng/suất và sinh viên Cao đẳng, Đại học được nhận học bổng trị giá 6.900.000 đồng/suất. Ngoài ra, mỗi em học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông được tặng 10 cuốn vở mang thông điệp Giáo dục nhận thức bom mìn.
 
Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các buổi trao tặng học bổng được tổ chức theo các nhóm nhỏ, chia khung thời gian để đảm bảo giãn cách tại 03 địa điểm: Thành phố Đông Hà, huyện Đakrông và huyện Hướng Hóa.
 
Phat bieu tai buoi trao hoc bong
 
Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của tổ chức PTVN trong việc hỗ trợ, đồng hành với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Đồng thời, hy vọng rằng những suất học bổng PTVN trao tặng ngày hôm nay sẽ tiếp thêm nghị lực để các em vượt qua những khó khăn, thiếu thốn, tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập và phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây