Giám đốc Sở Ngoại vụ họp trực tuyến với tổ chức Medipeace tại Việt Nam

Thứ năm - 23/09/2021 08:12
Sáng ngày 22/9/2021, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã có cuộc họp trực tuyến với Văn phòng tổ chức Medipeace tại Việt Nam trong bối cảnh Tp Đông Hà đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. Cùng tham gia họp có đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế. Về phía tổ chức Medipeace có ông Hồ Sỹ Quảng - Giám đốc quốc gia tại Việt Nam và 02 cán bộ quản lý dự án.
Medipeace (Tổ chức Y tế vì Hòa bình) là tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc đầu tiên hoạt động tại Quảng Trị vào năm 2011 thông qua các hoạt động tình nguyện tại huyện Gio Linh. Từ năm 2012 đến nay, Medipeace chính thức hợp tác triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo chủ yếu tập trung trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật nhằm tăng cường tính tiếp cận các dịch vụ y tế, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật, nâng cao năng lực đào tạo phục hồi chức năng, vật lý trị liệu cho đội ngũ y tế địa phương. Tổng kinh phí các chương trình, dự án, hỗ trợ phi dự án do Medipeace hợp tác thực hiện tại tỉnh trong 10 năm qua ước tính trên 5,1 triệu USD.
 
Anh hop truc tuyen


Tại cuộc họp, hai bên đã cùng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc cũng như những đề xuất, kiến nghị, ý tưởng nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác trong thời gian tới.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã khẳng định Medipeace luôn có mối quan hệ đối tác chặt chẽ, tôn trọng lẫn nhau với tỉnh. Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị cũng như các cơ quan đối tác địa phương trực tiếp làm việc với Medipeace luôn đánh giá cao sự quan tâm, hợp tác của Medipeace. Các dự án, viện trợ phi dự án do Medipeace hỗ trợ tỉnh đã thực sự giúp người dân, đặc biệt là trẻ em khuyết tật cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, đánh giá cao sự linh hoạt kịp thời của Medipeace trong việc chuyển đổi một số hoạt động dự án hợp tác đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng không triển khai được do ảnh hưởng của đại dịch Covid để hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh trong năm 2020.

Trong thời gian tới, Medipeace tiếp tục quan tâm hơn trong hoạt động truyền thông, quảng bá để cộng đồng, các cấp quản lý và các nhà tài trợ hiểu rõ hơn về hiệu quả hợp tác của tổ chức tại Quảng Trị cũng như tìm hiểu, tiếp cận với nguồn viện trợ từ các tập đoàn tài chính, các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc để đa dạng hóa kênh tài trợ cho dự án hợp tác tại tỉnh.

Giám đốc Nguyễn Triều Thương đề nghị Medipeace xem xét các ý tưởng đề xuất dự án trong thời gian tới như khảo sát và cập nhật cơ sở dữ liệu nạn nhân bom mìn làm cơ sở đề xuất các mô hình hỗ trợ phù hợp, hỗ trợ quỹ tài chính vi mô và khởi nghiệp cho nguồn lao động thất nghiệp trở về từ các thành phố lớn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid, nâng cao năng lực ứng phó và cung cấp dịch vụ của y tế cơ sở trong trường hợp dịch bệnh xảy ra, hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho các bệnh nhân Covid...

Đối với các kiến nghị của Medipeace, Sở Ngoại vụ đề nghị với vai trò là cơ quan đầu mối vận động viện trợ và quản lý hoạt động phi chính phủ nước ngoài tại địa phương, Sở Ngoại vụ luôn cam kết sự hợp tác, hỗ trợ cao nhất đối với Medipeace. Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Medipeace để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo hiệu quả tại tỉnh; đồng thời tăng cường phối hợp với Medipeace tổ chức các cuộc họp trực tuyến với các đối tác tại Hàn Quốc cũng như cùng tham gia các hoạt động xây dựng đề xuất, kết nối, tiếp xúc các nhà tài trợ, hoạt động gây quỹ của Medipeace./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây