Giám đốc Sở Ngoại vụ họp trực tuyến với tổ chức World Vision International tại Việt Nam

Thứ hai - 11/10/2021 15:18
Sáng ngày 07/10/2021, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã có cuộc họp trực tuyến với Văn phòng đại diện tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVI) trong bối cảnh Tp. Đông Hà đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15. Cùng tham gia họp có đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế. Về phía tổ chức WVI có ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện tổ chức WVI tại Việt Nam, bà Thân Thị Hà - Giám đốc vận hành các Chương trình WVI và 02 cán bộ quản lý các chương trình tại Quảng Trị.
Giám đốc Sở Ngoại vụ họp trực tuyến với tổ chức World Vision International tại Việt Nam
WVI là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Hoa Kỳ, bắt đầu thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và dự án phát triển cộng đồng ở Việt Nam từ năm 1988. Năm 2000, tổ chức WVI bắt đầu triển khai hoạt động tại tỉnh Quảng Trị bằng Chương trình Phát triển vùng tại địa bàn 02 huyện Triệu Phong và Vĩnh Linh. Tổ chức WVI là một trong những tổ chức tài trợ truyền thống và lâu dài nhất cho tỉnh Quảng Trị tính tới thời điểm hiện nay. Tổng kinh phí WVI đã hỗ trợ tỉnh triển khai các chương trình, dự án, hỗ trợ phi dự án từ năm 2000 đến nay khá lớn: 35,85 triệu USD, chiếm 13,2% tổng giá trị viện trợ của các tổ chức PCPNN tài trợ trên địa bàn tỉnh.
Tại cuộc họp, hai bên đã cùng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc cũng như những đề xuất, kiến nghị, ý tưởng nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác trong thời gian tới.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đánh giá cao những thành quả, sự hợp tác và thiện chí của tổ chức WVI trong việc triển khai hoạt động hỗ trợ hướng về người dân và đối tượng hưởng lợi. Đặc biệt, trong suốt quá trình triển khai các hoạt động hỗ trợ luôn có sự tham gia của người hưởng lợi và đối tác địa phương, đây chính là yếu tố bền vững trong phát triển của các địa phương hưởng lợi. Hiện nay, Thỏa thuận hợp tác triển khai các chương trình do tổ chức WVI tài trợ cho tỉnh sẽ kết thúc vào ngày 30/9/2022. Tỉnh Quảng Trị rất mong muốn tổ chức xem xét, tiếp tục hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh trong giai đoạn tiếp theo. Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị sẵn sàng phối hợp cùng tổ chức cung cấp các thông tin phục vụ cho quá trình khảo sát, thiết kế đề xuất dự án, đánh giá tác động.
 
Hop voi WVI 10 2021


Giám đốc Sở Ngoại vụ chúc mừng ông Doseba Sinay bắt đầu nhậm chức Trưởng đại diện tổ chức WVI tại Việt Nam từ 01/5/2021. Với kinh nghiệm và chuyên môn của ông Sinay trong 7 năm làm Trưởng đại diện World Vision International tại Indonesia, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị trân trọng đề nghị ông tiếp tục cùng đồng hành với tỉnh Quảng Trị để có các sáng kiến mới, cách tiếp cận mới trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Phía tổ chức WVI cảm ơn UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Ban quản lý dự án các huyện đã hỗ trợ hết sức để tổ chức WVI thực hiện có hiệu quả các chương trình tại tỉnh trong những năm qua. Cộng đồng người hưởng lợi đã có sự thay đổi rõ rệt, nhiều trẻ em được bảo vệ tốt hơn. Đặc biệt, tổ chức WVI đề cao sự điều phối của Sở Ngoại vụ và Sở Y tế tỉnh nên trong tháng 9/2021, các nhân viên của tổ chức WVI tại tỉnh đã được tiêm 02 mũi vacxin phòng ngừa dịch Covid-19, để các nhân viên được tiếp tục phục vụ cộng đồng thông qua các hoạt động tại cơ sở.

Năm 2022 sẽ là năm đánh giá các dự án tại rất nhiều tỉnh để chuẩn bị cho chiến lược của tổ chức giai đoạn 2023-2025, vì vậy thời gian tới tổ chức WVI sẽ có những đợt đánh giá tại cơ sở. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đề xuất WVI tổ chức Hội thảo đánh giá, trong đó có sự tham gia của các đối tác địa phương của tỉnh Quảng Trị, từ đó sẽ có những đánh giá cụ thể hơn, đưa ra những giải pháp sâu sát và bền vững hơn cho giai đoạn mới.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trân trọng mời ông Doseba Sinay và các cộng sự sớm đến thăm tỉnh Quảng Trị, để chứng kiến những thành quả mà tổ chức WVI đã hặt gái được trên mảnh đất còn nhiều khó khăn này, hy vọng ông Doseba Sinay sẽ là chiếc cầu nối mời Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đến thăm tỉnh Quảng Trị trong tương lai không xa, giúp tỉnh Quảng Trị kết nối hợp tác, đa dạng hóa kênh tài trợ cho dự án tại tỉnh./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây