Giám đốc Sở Ngoại vụ tham dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết “Dự án sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung cho nhóm có nguy cơ tại tỉnh Quảng Trị” do Project BOM tài trợ

Thứ ba - 22/09/2020 16:36
Sáng ngày 22/9/2020, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tham dự Hội nghị tổng kết “Dự án sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung cho nhóm có nguy cơ tại tỉnh Quảng Trị” (Dự án WHISLE) do tổ chức Project BOM (Hàn Quốc) và Sở Y tế tỉnh hợp tác triển khai tại 20 trạm y tế xã thuộc các huyện: Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng từ 12/2019-10/2020. Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế, Bà Sangmi Lee - Quản lý dự án tại Quảng Trị và đại diện lãnh đạo các cơ quan: Trường Cao đẳng Y tế tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Trị, các Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế xã trong vùng dự án.
Đồng chí Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã xem video clip của Tiến sỹ Sangchun Yoon - Tổng Giám đốc Project BOM tại Hàn Quốc bày tỏ sự trân trọng và tri ân sâu sắc đến các cơ quan: Sở Y tế, Sở Ngoại vụ và các đối tác địa phương đã hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Project BOM triển khai thành công dự án WHISLE này và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Project BOM nói chung, giữa Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và tổ chức nói riêng ngày càng phát triển.

Sau khi nghe báo cáo kết quả dự án, phát biểu của đại diện cơ quan chủ dự án - Sở Y tế, các đơn vị phối hợp triển khai và hưởng lợi dự án đã đánh giá sự thành công của dự án WHISLE như mong đợi của nhà tài trợ, cơ quan đối tác và nhân dân vùng dự án. Dự án WHISLE đã tiên phong trong hỗ trợ tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thu cổ tử cung, góp phần nâng cao khả năng tiếp cận, chăm sóc sức khỏe phụ nữ ở cộng đồng đồng thời cải thiện khả năng chẩn đoán bệnh và chuyển giao công nghệ cho cán bộ y tế tuyến trạm. 

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương ghi nhận và trân trọng cảm ơn thiện chí hợp tác và những nỗ lực không ngừng của tổ chức Project BOM trong quá trình triển khai dự án đạt hiệu quả, mục tiêu theo cam kết, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch đề ra mặc dù dự án triển khai trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, Sở Ngoại vụ đánh giá cao kinh nghiệm của Sở Y tế trong hợp tác phi chính phủ nước ngoài triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đề nghị Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan đối ngoại của tỉnh trong công tác xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho nhân dân.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương mong muốn trong thời gian tới, tổ chức Project BOM sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài trợ mới để hỗ trợ nhiều hơn cho người hưởng lợi, triển khai các chương trình, dự án mới với cách tiếp cận và mục tiêu thiết thực, phù hợp định hướng xúc tiến vận động viện trợ nước ngoài giai đoạn 2020-2025 của tỉnh Quảng Trị; chiến lược, sứ mệnh của tổ chức và yêu cầu của đối tác tài trợ nước ngoài. Với vai trò là cơ quan đối ngoại địa phương, Sở Ngoại vụ cam kết sẽ tiếp tục đồng hành chặt chẽ với Project BOM trong việc thiết kế các đề xuất dự án cũng như kết nối, tiếp xúc với các nhà tài trợ quốc tế tiềm năng nhằm tăng cường hiệu quả mối hợp tác giữa tổ chức với Quảng Trị.

Tại Hội nghị, Project BOM đã trao tặng cho các trạm y tế xã dự án bộ thiết bị WHISLE và các dụng cụ y tế thiết yếu kèm theo để có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ khám và tầm soát bệnh ung thư cổ tử cung cho phụ nữ tại cộng đồng./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây