Giám đốc sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn Giám đốc điều hành tổ chức Nhóm Cố vấn bom mìn - MAG/Anh

Thứ sáu - 23/08/2019 05:19
Chiều ngày 21/8/2019, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã tiếp xã giao bà Jane Cocking - Giám đốc điều hành tổ chức Nhóm cố vấn bom mìn - MAG/Anh.
Giám đốc sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn Giám đốc điều hành tổ chức Nhóm Cố vấn bom mìn - MAG/Anh
Từ năm 2018 đến nay, tổ chức MAG đang triển khai Dự án “Liên lạc cộng đồng và rà phá vật liệu nổ, giai đoạn VI, 2018 -2020” với tổng ngân sách là 12.297.184 USD do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Dự án nhằm hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng chịu ảnh hưởng của chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị bằng các hoạt động giải phóng đất bị ô nhiễm bom mìn và tăng cường sự an toàn qua hoạt động rà phá bom mìn và vật liệu nổ. Thông qua mối quan hệ mật thiết và sự phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh đã tiếp tục vận động hỗ trợ, dự án đã nhận được nguồn ngân sách bổ sung 2.494.366 USD từ Cơ quan Phát triển quốc tế Anh/DFID. Tổng ngân sách dự án sau bổ sung là 14.791.550 USD, thời gian thực hiện dự án được kéo dài đến năm 2022.

Tại buổi tiếp, bà Jane Cocking cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của sở Ngoại vụ. Bà chia sẻ thêm mặc dù tổ chức MAG hoạt động trên rất nhiều quốc gia và địa phương trên thế giới, tuy nhiên tỉnh Quảng Trị là một điểm đến đặc biệt với mô hình điều phối hoạt động khảo sát và rà phá bom mìn tiêu biểu, là hình mẫu cho các nước trong khu vực và trên thế giới tham vấn. Giám đốc điều hành MAG quốc tế đã có thời gian tham quan Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh (QTMAC) và rất ấn tượng với cách thức hoạt động, khâu nối, điều phối công tác khắc phục hậu quả chiến tranh của Trung tâm và cho biết thành công của tổ chức MAG dựa vào ba yếu tố chính, đó là: đội ngũ chuyên gia và nhân viên chuyên nghiệp, sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền tỉnh và nguồn viện trợ từ các nhà tài trợ. Chia sẻ với mục tiêu của tỉnh vào năm 2025 đối với hoạt động bom mìn, bà Jane Cocking cam kết tổ chức MAG sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, đặc biệt là sở Ngoại vụ để hỗ trợ tỉnh Quảng Trị đạt được mục tiêu đề ra.

 Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương bày tỏ vui mừng đón tiếp bà Jane Cocking đến Quảng Trị, chúc mừng Bà đảm nhận Giám đốc điều hành MAG Vương quốc Anh, đánh giá cao sự hỗ trợ của tổ chức MAG dành cho tỉnh Quảng Trị và chúc mừng MAG Việt Nam là 1 trong 2 tổ chức PCPNN được tỉnh Quảng Trị vinh danh đối với sự đóng góp với phát triển kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 30 tái lập tỉnh Quảng Trị. Bà Nguyễn Triều Thương thông tin đến bà Jane Cocking về tình trạng ô nhiễm bom mìn sau chiến tranh của tỉnh và sự thay đổi tích cực của tỉnh nhờ vào sự cộng tác của MAG trong suốt 20 năm qua (1999-2019). Giám đốc Nguyễn Triều Thương cho biết: năm 2020 là năm kết thúc Kế hoạch hoạt động bom mìn của BCĐ tỉnh giai đoạn 2016-2020, là năm nối với kế hoạch hoạt động giai đoạn 2021-2025 để hoàn thành mục tiêu đưa Quảng Trị trở thành địa phương đầu tiên an toàn khỏi bom mìn, vật liệu nổ vào năm 2025. Bà Giám đốc cho rằng đây thực sự là một mục tiêu lớn và đầy thách thức, nhưng bà tin rằng với sự sát cánh của các tổ chức PCPNN, đặc biệt là tổ chức MAG - một trong những tổ chức PCPNN lớn nhất tại tỉnh, Quảng Trị sẽ đạt được mục tiêu đề ra.

Đồng thời, Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết ba yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu nói trên đó là sự đồng thuận giữa chính quyền địa phương và các tổ chức PCPNN, nguồn lực bên ngoài, và sự kết nối giữa các tổ chức. Bà Giám đốc chia sẻ bản thân bà cũng như Sở Ngoại vụ trân trọng mối quan hệ hợp tác chuyên nghiệp, thân thiện và hiệu quả với tổ chức MAG cũng như luôn sẵn sàng đồng hành cùng tổ chức tham gia công tác vận động viện trợ và cam kết hỗ trợ tối đa để tổ chức triển khai hoạt động có hiệu quả tại tỉnh Quảng Trị./.
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây