Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với tổ chức Flemish Association For Development Cooperation and Technical Assistance (VVOB)

Thứ sáu - 23/08/2019 05:23
Ngày 21/8/2019, tại trụ sở Sở Ngoại vụ Quảng Trị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã có buổi tiếp và làm việc với tổ chức Flemish Association For Development Cooperation and Technical Assistance (VVOB). Tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với tổ chức Flemish Association For Development Cooperation and Technical Assistance (VVOB)
Nội dung buổi làm việc là giới thiệu về tổ chức VVOB và dự án lồng ghép các hoạt động học thông qua chơi cho học sinh tiểu học, thảo luận về cơ hội hợp tác giữa tổ chức VVOB và tỉnh Quảng Trị.

VVOB là tổ chức phi chính phủ quốc tịch Bỉ, hoạt động tập trung vào lĩnh vực giáo dục. VVOB đang có chương trình, dự án triển khai tại 9 nước trên thế giới, đa dạng các cấp từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở… Mục tiêu chính của VVOB là cải thiện chất lượng, hiệu suất và hiệu quả của giáo dục một cách bền vững tại các nước đang phát triển. Chiến lược chính của VVOB là xây dựng năng lực cho cán bộ quản lý nhà nước, vì vậy VVOB đầu tư chủ yếu vào phần mềm. Đối tác của VVOB là Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện. Cách đây tầm 3 - 4 năm, ngân sách tài trợ từ Chính phủ Bỉ chiếm 90% ngân sách của VVOB. Hiện nay, VVOB đã có thêm nhiều nhà tài trợ khác như Ủy ban Châu Âu, UNICEF, Quỹ ELMA…

Sau khi nghe tổ chức VVOB giới thiệu về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, phương pháp tiếp cận của tổ chức VVOB đến lĩnh vực giáo dục, giới thiệu chung về dự án tiềm năng “I-Play Việt Nam - Lồng ghép các hoạt động học thông qua chơi cho học sinh tiểu học Việt Nam”, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sự vui mừng vì tổ chức VVOB đã quan tâm đến tỉnh Quảng Trị, xem xét tỉnh Quảng Trị là địa điểm tiếp theo tại Việt Nam để thực hiện dự án, sau các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum. Về tổng thể, dự án phù hợp với xu hướng ưu tiên vận động viện trợ của tỉnh Quảng Trị, giúp tỉnh nâng cao nhận thức xây dựng năng lực, kỹ năng về xã hội và các kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh mục tiêu và phương pháp của dự án cần phù hợp với định hướng đổi mới của giáo dục Việt Nam hiện nay thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía tỉnh Quảng Trị, các cơ quan có liên quan mà đầu mối là Sở Ngoại vụ sẽ sớm phối hợp, hỗ trợ tổ chức hoàn thiện thủ tục bổ sung tỉnh Quảng Trị vào địa bàn hoạt động trong Giấy đăng ký của tổ chức VVOB từ Bộ Ngoại giao và các thủ tục cần thiết để dự án được triển khai một cách thuận lợi nhất./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây