Giới thiệu mô hình Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị

Thứ bảy - 29/10/2016 13:00
Chiều 27/10, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo giới thiệu mô hình Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị. Tham dự hội thảo có đại biểu các Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Bình Định và các tổ chức rà phá bom mìn tại địa phương như RENEW, MAG. PTVN.
Giới thiệu mô hình Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị
Tại hội thảo, đồng chí Hoàng Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã điểm lại một số hoạt động đáng chú ý trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh ở địa phương. Một số kết quả ấn tượng như các chương trình, dự án đã giúp giảm thiểu các tai nạn và số nạn nhân bom mìn trên địa bàn tỉnh, giảm thương vong, tổn thất cho nhân dân và chi phí cho xã hội. Nếu trong giai đoạn 2001-2005, trên địa bàn tỉnh có trung bình gần 70 nạn nhân bom mìn mỗi năm thì đến giai đoạn 2006-2010 giảm xuống còn 50 nạn nhân mỗi năm và đến giai đoạn 2010-2015, con số này giảm xuống còn 10 người mỗi năm.
 
Đồng chí Hoàng Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị. 

Buổi Hội thảo đã giới thiệu mô hình hoạt động Trung tâm điều phối, khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị với nhiều ưu điểm như có cách làm khá bài bản, khoa học; đặc biệt là tập trung vào một đầu mối khi tiếp nhận thông tin và xử lý bom mìn dựa trên một cơ sở dữ liệu dùng chung được cập nhật thường xuyên, trực tuyến từ các tổ chức hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn...
Các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã tập trung thảo luận những vấn đề nổi bật, cần quan tâm trong chương trình rà phá bom mìn ở các tỉnh Miền Trung.
 

Sáng cùng ngày, đại biểu các tỉnh đã tham quan thực địa hoạt động khảo sát dấu vết bom chùm và rà phá hiện trường cố định của các tổ chức RENEW và MAG tại huyện Cam Lộ.

Nguồn tin: HTQT, LWCC-DBU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây