Hội thảo chia sẻ các hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế của các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài tại huyện Hướng Hóa

Thứ hai - 01/08/2016 10:24
Ngày 29/7/2016, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ các hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế của các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài tại huyện Hướng Hóa. Tham dự hội thảo, về phía Sở Ngoại vụ tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan trong tỉnh, các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài (NGO) tại Quảng Trị.
Tại huyện Hướng Hóa có khoảng 7 tổ chức NGO hoạt động trong nhiều lĩnh vực gồm: Phát triển vùng, Phát triển cộng đồng, Hỗ trợ phát triển y tế, Rà phá bom mìn, giáo dục nguy cơ bom mìn, hỗ trợ xây dựng nhà mẫu giáo, thư viện phụ nữ, Tăng thu nhập, Cấp học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng nhà ở cho nạn nhân bom mìn, chất độc da cam. Ngoài ra, trên địa bàn huyện Hướng Hóa còn có một số dự án ODA và một số chương trình phát triển kinh tế, xã hội quốc gia như: Chương trình 134, 135 và các chương trình quốc gia khác. Thông qua các chương trình dự án đã từng bước đóng góp vào công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội, dân trí cho cộng, đặc biệt đồng bào vùng núi khó khăn.
 Tuy nhiên các chương trình, dự án hoạt động độc lập, riêng lẻ, thiếu sự lồng ghép, phối hợp giữa các chương trình, do đó hiệu quả mang lại chưa cao.  Hội thảo lần này là cơ hội để các chương trình, dự án bàn về phương hướng liên kết lồng ghép các hoạt động nhằm mang lại hiệu quả cao trong hoạt động hỗ trợ xóa đói giảm nghèo ở Hướng Hóa nói riêng và toàn tỉnh nói chung.
 Nhân dịp này, đại diện tổ chức NGO bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện để NGO hoàn thành tốt công việc. Đồng thời đưa ra một số ý tưởng về cơ chế phối hợp hiệu quả trong thời gian tới.
(HTQT)