Hội thảo Khởi động dự án “Phục hồi sau lũ lụt tại Quảng Trị”

Chủ nhật - 24/10/2021 05:32
Sáng ngày 21/10/2021, tại khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Đức Quang, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Plan quốc tế tỉnh đã tham dự hội thảo khởi động dự án “Phục hồi sau lũ lụt tại Quảng Trị” do tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức.
Hội thảo Khởi động dự án “Phục hồi sau lũ lụt tại Quảng Trị”
Quảng Trị là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của các trận bão lũ liên tiếp trong năm 2020. Ngay sau khi thiên tai xảy ra trên địa bàn, Sở Ngoại vụ đã chủ động, tích cực vận động nhiều dự án, tổ chức quốc tế hỗ trợ khẩn cấp cũng như khắc phục hậu quả sau thiên tai. Dự án “Phục hồi sau lũ lụt tại Quảng Trị” là một trong những dự án Sở Ngoại vụ vận động thành công với sự tài trợ của Cơ quan viện trợ Ai-len (Irish Aid) thông qua tổ chức Plan International Việt Nam. Dự án với tổng ngân sách là 400.000 EUR (tương đương 10.769.513.200 đồng), thực hiện trên địa bàn 15 xã thuộc 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông bắt đầu từ ngày 01/9/2021 - 30/6/2022. Mục tiêu dự án: Hỗ trợ trẻ em gái, trẻ em trai, gia đình và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cơn lũ lịch sử năm 2020 tại Quảng Trị phục hồi trở lại cuộc sống bình thường và có khả năng chống chịu với các thiên tai trong tương lai. Dự án sẽ tiếp cận hỗ trợ cho 16.238 đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động dự án, trong đó có 8.979 trẻ em (4.193 trẻ em gái). Các lĩnh vực can thiệp chính bao gồm: Hỗ trợ khôi phục sinh kế và thúc đẩy các sáng kiến cộng đồng về mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu, Hỗ trợ cải thiện môi trường học tập cho trẻ em có thể quay lại trường học và Hỗ trợ cải thiện khu vui chơi học tập thân thiên với trẻ trong cộng đồng. Đây là gói dự án phục hồi tương đối lớn mà Plan Quảng Trị đã triển khai sau gói cứu trợ khẩn cấp đã hoàn thành và đạt hiệu quả cao kết thúc vào tháng 6/2021.
 
Anh Quang PGD SNV phat bieu


Phát biểu tại Hội thảo, thay mặt Ban Chỉ đạo Chương trình Plan quốc tế tỉnh , Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Đức Quang đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai của tổ chức Plan trong thời gian qua, đặc biệt là sự linh hoạt chuyển đổi các hoạt động để phù hợp với yêu cầu của địa phương cũng như tình hình thực tiễn; đồng thời đưa ra những đề xuất với tổ chức Plan trong thời gian tới như: Phối hợp với Cơ quan viện trợ Ai-len (Irish Aid) thành lập Quỹ cứu trợ khẩn cấp, xem xét việc xây dựng các nhà đa chức năng kết hợp tránh lũ cộng đồng, mở rộng địa bàn hoạt động tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới Quảng Trị.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây