Họp chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án Hòa nhập 1

Thứ tư - 14/09/2022 17:24
Ngày 12/9/2022, Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi đã đến dự và phát biểu khai mạc tại cuộc họp chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án Hòa nhập 1 do Sở Ngoại vụ và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) tổ chức tại Khách sạn Sài Gòn-Đông Hà với mục đích trao đổi, đánh giá về các mô hình, quy trình dịch vụ, các bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của dự án Hòa nhập 1. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện nhà tài trợ - Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), các tổ chức: MCNV, ACDC, Liên minh AAI, Medipeace..., các chuyên gia tư vấn giám sát dự án.
Họp chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án Hòa nhập 1
Ngày 28/01/2022, Sở Ngoại vụ và Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (C.CIHP) đã ký Văn bản ghi nhớ về thực hiện dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (Dự án Hoà nhập 1) tại tỉnh Quảng Trị.

Dự án Hoà nhập 1 được triển khai trong 5 năm (2022 - 2026) tại tỉnh Quảng Trị thông qua các đối tác thực hiện phụ (MCNV, ACDC, Liên danh AAI). Ngoài ra, CCIHP sẽ trực tiếp thực hiện các hoạt động liên quan tới cung cấp dịch vụ cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển. Các tổ chức triển khai dự án phối hợp thực hiện với các Sở, Ban ngành như: Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội có liên quan tại tỉnh.
 
2db74c48656fa131f87e


Phát biểu tại cuộc họp, Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi đề nghị các tổ chức trình bày về các hoạt động hỗ trợ tại cơ sở y tế và cộng đồng cho người khuyết tật và gia đình, các điểm đã làm tốt, cũng như các thách thức, khó khăn trong triển khai. Từ đó, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận các giải pháp để cải thiện chất lượng các hoạt động hỗ trợ; các biểu mẫu ghi chép thông tin về quá trình hỗ trợ và kết quả đạt được sau khi người khuyết tật nhận hỗ trợ; cùng bàn về việc sử dụng biểu mẫu ghi chép sao cho hiệu quả, thể hiện rõ các kết quả để đáp ứng yêu cầu báo cáo, thống kê của nhà tài trợ và cơ quan chủ dự án. Đồng thời, Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi cũng mong muốn được nghe ý kiến tham gia của đại diện các cơ quan, tổ chức về một số vấn đề khác liên quan công tác quản lý dự án, như: làm sao để nhận diện rõ các hỗ trợ của dự án; khả năng dự án có thể đáp ứng các nhu cầu của người khuyết tật tới mức độ nào trước thực trạng nhu cầu của họ cao và đa dạng; cần làm gì khi số lượng người dự án cam kết hỗ trợ cao nhưng kinh phí triển khai có hạn. Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi tin tưởng rằng cùng với sự gắn kết, nỗ lực chung của các bên liên quan, dự án Hòa nhập 1 sẽ được tổ chức thực hiện thành công, đảm bảo mục tiêu hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây