Huy động được 300 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2015

Thứ hai - 28/03/2016 21:55
Năm 2015 là năm thành công tiếp theo trong hoạt động của các tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài tại Việt Nam. Các NGO nước ngoài đã hoàn thành hàng trăm dự án, mở rộng hoạt động đến các địa phương mới, chào đón các NGO mới đến Việt Nam, khởi động các chương trình mới, cải thiện cuộc sống cho nhiều người dân.
Huy động được 300 triệu USD viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2015
Buổi gặp mặt đầu xuân với các vị Đại diện ngoại giao đoàn và Đại diện các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài do Liên hiệp Các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO)  và Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội tối 29.1. 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại điện Ngoại giao đoàn, Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui, nhìn nhận rằng năm qua Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các hoạt động kinh tế, với GDP tăng trưởng nhanh ở mức 6,68% so với năm 2014. Việt Nam cũng phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội và đã củng cố vai trò là một quốc gia có trách nhiệm trên trường quốc tế, vì mục tiêu hòa bình, hội nhập kinh tế và hợp tác. 
Nhắc tói Đại hội Đảng lần thứ 12 vừa kết thúc, Đại sứ Uzcategui cho rằng “đây là dịp vô cùng quan trọng để rà soát lại những giá trị và kế hoạch của tiến trình cách mạng thành công. Chúng ta chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu lớn nhất là an sinh và hạnh phúc cho nhân dân”. 
Năm 2015 cũng  được coi là năm thành công tiếp theo trong hoạt động của các tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài tại Việt Nam. Các NGO nước ngoài đã hoàn thành hàng trăm dự án, mở rộng hoạt động đến các địa phương mới, chào đón các NGO mới đến Việt Nam, khởi động các chương trình mới, cải thiện cuộc sống cho nhiều người dân. Ông Marko Lovrekovic, giám đốc điều hành Trung tâm Nguồn lực VUFO – NGO cho biết:  “Chúng tôi là một cộng đồng mạnh mẽ, và làm hết sức mình vì mục tiêu giảm nghèo và phát triển của Việt Nam trong những năm tiếp theo”.  
Ông Lovrekovic cũng đánh giá VUFO là một đối tác tích cực, mạnh mẽ khi thiết lập được quan hệ với gần 1.000 NGO. “Liên hiệp đã có đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thúc đẩy và thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình và hợp tác, phát triển”. 
Ghi nhận sự đóng góp hết mình của các NGO nước ngoài, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp Các Tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh: Trong năm 2015, quan hệ hữu nghị hợp tác của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước được tăng cường, mạng lưới bạn bè quốc tế của Việt Nam được củng cố, xây dựng và phát huy hiệu quả, viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt gần 300 triệu USD , góp phần có ý nghĩa vào sự nghiệp giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội, y tế, giáo dục, hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, viện trợ khẩn cấp, phòng ngừa biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam. 
Thay mặt Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của cộng đồng quốc tế dành cho Việt Nam trong năm qua. “Đó là nguồn động viên, cổ vũ quý báu hết sức thiết thực đối với nhân dân Việt Nam trên con đường phát triển, xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc cho cả dân tộc. Chúng tôi luôn ý thức rằng: Thành công của Việt Nam hôm nay là có sự đóng góp của các bạn” – bà nói. 
Phó Chủ tịch Nước cũng hoan nghênh những thành tích mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên đã đạt được trong năm qua cả ở cấp trung ương và địa phương trên các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Những thành tích này đã góp phần tích cực hiện thực chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, nỗ lực xây đắp và phát triển tình cảm hữu nghị, hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước khác trên thế giới. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây