Hủy nổ tại chỗ thành công 02 quả bom 500 – LB GPLD MK82

Thứ hai - 14/06/2021 13:41
Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2021 đội EOD1/ PeaceTrees VietNam đã tổ chức hủy nổ thành công quả bom MK82. Trước đó ông Hồ Văn Nam trú tại bản Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa đang tiến hành san lấp mở rộng diện tích trồng sắn nâng cao kinh tế gia đình thì phát hiện được quả bom, nên đã báo ngay cho ông Hồ Văn Bài trưởng thôn Cù Bai, nhân được tin báo đội EOD1 sau khi di chuyển tiếp cận hiện trường tiến hành đo đạc, kiểm tra nhận thấy đây là quả bom có ngòi nổ đuôi hẹn giờ cơ học chống tháo MK346 rất nguy hiểm không thể di chuyển được. Đội tiến hành khoanh vùng cắm biển báo đồng thời thông báo cho người dân quanh khu vực được biết để phòng tránh.
Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành đào bới phục vụ cho công việc kiểm tra bom mìn
Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành đào bới phục vụ cho công việc kiểm tra bom mìn
Quả bom có đường kính 274mm, chiều dài 1.54m, trọng lượng 227kg, lượng thuốc nổ 87.10kg nằm gần khu vực biên giới Việt Nam - Lào còn nguyên ngòi nổ hết sức nguy hiểm . Xác định đây là quả bom có bán kính sát thương rộng, nên đội đã thông báo với các cơ quan chức năng đồn biên phòng Cù Bai và chính quyền địa phương cùng phối kết hợp bảo vệ, di dời những người dân sinh sống làm việc xung quanh khu vực với bán kính 2000m đến nơi an toàn để tiến hành hủy nổ.
image1
Khu vực khoanh vùng chuẩn bị cho vụ nổ

Trước đó vào ngày 28 tháng 5 năm 2021 đội EOD1 cũng đã tiến hành hủy nổ tại chỗ quả bom MK82 tại xã Hướng Việt, do vị trí tiếp cận quả bom quá hiểm trở khó khăn trong việc di dời vận chuyển về nơi tập kết.image3
Quang cảnh sau hủy nổ

Một tiếng nổ đã làm rung chuyển cả khu vực rộng lớn xóa đi nỗi ám ảnh lo sợ cứ rình rập đe dọa đến tính mạng và tài sản của nhân. Sau vụ nổ những cái bắt tay lời cảm ơn động viên hết sức chân thành của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và bà con đang sinh sống làm việc quanh khu vực đến đội EOD/PTVN như tiếp thêm sức mạnh để mỗi thành viên cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt hơn công việc đầy ý nghĩa này!


 

Nguồn tin: PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây