HỦY NỔ THÀNH CÔNG QUẢ BOM 750-LB GP M117

Thứ sáu - 20/04/2018 02:47
Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2018 Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị, thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam (EOD/PTVN) đã tổ chức hủy nổ thành công quả bom 750-LB GP M117
Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2018  Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị, thuộc Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam (EOD/PTVN) đã tổ chức hủy nổ thành công quả bom 750-LB GP M117.
Trước đó, ông Hồ Văn Đơ, trú tại bản Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa đang san lấp mở rộng diện tích ruộng lúa thì phát hiện quả bom, ông đã báo ngay cho Đồn Biên phòng Cù Bai. Nhận được tin báo, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (EOD/PTVN) đến ngay hiện trường tiến hành khoanh vùng cách ly người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Quả bom nằm bên bờ ruộng ngay sát hè nhà trong bản làng dân cư đông đúc, đây là quả bom 750LB M117 có chiều dài 1,2m đường kính 406mm, trọng lượng 334kg, lượng thuốc nổ 175kg còn nguyên ngòi nổ hết sức nguy hiểm nên không thể di chuyển với quãng đường khá xa qua khu vực dân cư đông đúc. Bằng những biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm cao của toàn đội quả bom đã được dịch chuyển ra khỏi khu dân cư. Xác định đây là quả bom có bán kính sát thương rộng, nên đội đã kết hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương di dời những người dân sinh sống làm việc xung quanh khu vực với bán kính 2000m đến nơi an toàn để tiến hành hủy nổ.
Một tiếng nổ đã làm rung chuyển cả khu vực rộng lớn, xóa đi nỗi ám ảnh lo sợ cứ rình rập đe dọa đến tính mạng và tài sản của nhân dân, đem lại sự an toàn cho người dân./.

Nguồn tin: Đội EOD/PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây