Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và tổ chức World Vision International tại Việt Nam về việc thực hiện các chương trình/dự án do tổ chức tổ chức World Vision International tài trợ giai đoạn 2023-2027

Thứ hai - 19/09/2022 10:09
Ngày 16/9/2022, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị và tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVI) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện các chương trình/dự án do tổ chức tổ chức WVI tài trợ tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2023-2027. Tham dự lễ ký kết có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện Đakrông, Hướng Hóa, Hải Lăng đại diện cho các huyện hưởng lợi. Bà Thân Thị Hà - Giám đốc vận hành các chương trình WVI thừa ủy quyền Giám đốc quốc gia tổ chức WVI tại Việt Nam, đại diện cho WVI ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh. Lễ lý kết có sự chứng kiến của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và tổ chức World Vision International tại Việt Nam về việc thực hiện các chương trình/dự án do tổ chức tổ chức World Vision International tài trợ giai đoạn 2023-2027

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này thống nhất những nguyên tắc, xác định các chương trình, dự án cụ thể mà WVI triển khai tại tỉnh, trách nhiệm của UBND tỉnh và tổ chức WVI trong giai đoạn hợp tác 2023-2027. Tổng ngân sách cam kết tài trợ giai đoạn mới này là 9.839.871 USD, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại là 6.069.298 USD thông qua các Chương trình vùng, vốn viện trợ hoàn lại thông qua Chương trình tài chính vi mô là 3.770.573 USD, nâng tổng ngân sách hợp tác cam kết của WVI dành cho tỉnh Quảng Trị từ năm 2000 đến nay đạt gần 46 triệu USD. Chương trình vùng hướng đến mục tiêu cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, đặc biệt trẻ dễ bị tổn thương; Chương trình tài chính vi mô nhằm tăng cường chuyển hóa thông qua cung cấp dịch vụ tài chinh vi mô, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình và trẻ em.

Bà Thân Thị Hà - Giám đốc vận hành các chương trình WVI khẳng định, tỉnh Quảng Trị là một trong những địa bàn quan trọng để WVI thực hiện chiến lược giai đoạn 5 năm tới. Bà cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, sự phối hợp kịp thời của Sở Ngoại vụ và UBND các huyện trong suốt chặng đường dài từ khi WVI mới bắt đầu thực hiện dự án đến nay, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với đội ngũ cán bộ WVI hoàn thành các mục tiêu và lộ trình dự án được đặt ra. 
 
Anh 2 (1)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định vai trò và hiệu quả các chương trình, dự án WVI thực hiện tại Quảng Trị từ năm 2000 đến nay. WVI là đối tác bền vững, hoạt động lâu năm và là một trong số các tổ chức hoạt động hiệu quả, mang lại sự thay đổi rõ nét tại các địa bàn có vùng hưởng lợi của dự án. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận sự nỗ lực của các đối tác địa phương, đặc biệt là các vùng triển khai dự án. UBND tỉnh cam kết chỉ đạo các địa phương hưởng lợi sớm hoàn thiện thủ tục trình UBND tỉnh phê duyệt để các dự án được triển khai đúng kế hoạch.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây