Lãnh đạo Sở Ngoại vụ họp bàn trực tuyến với tổ chức MAG Việt Nam về tình hình hoạt động và kế hoạch công tác của MAG tại địa phương

Thứ sáu - 24/09/2021 18:40
Sáng ngày 23/9/2021, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi - Phó Trưởng BCĐ dự MAG tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với tổ chức MAG Việt Nam trong bối cảnh Tp Đông Hà đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Cùng tham gia họp có đại diện lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế, Điều phối viên dự án MAG tỉnh. Về phía tổ chức MAG Việt Nam có bà Helene Kuperman - Giám đốc quốc gia MAG Việt Nam, ông John Janion - Giám đốc kỹ thuật và các quản lý dự án tại Quảng Trị.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ họp bàn trực tuyến với tổ chức MAG Việt Nam về tình hình hoạt động và kế hoạch công tác của MAG tại địa phương
Tại buổi làm việc, bà Helene Kuperman - Giám đốc quốc gia MAG đánh giá cao việc Sở Ngoại vụ khâu nối và tổ chức cuộc họp trực tuyến kịp thời cập nhật các hoạt động và kế hoạch công tác của MAG tại tỉnh Quảng Trị, đồng thời bày tỏ sự quan tâm về tình hình hoạt động của tổ chức MAG tại Quảng Trị trong bối cảnh giãn cách xã hội và trong thời gian tới, mong muốn được tham vấn ý kiến của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ về các chủ đề liên quan. Đồng thời, Giám đốc quốc gia MAG cập nhật tình hình về một số thay đổi liên quan đến nhân sự, cơ cấu các đội của tổ chức MAG tại Quảng Trị và đề nghị Sở Ngoại vụ hỗ trợ kết nối với Liên đoàn Lao động tỉnh giúp đội ngũ quản lý và công đoàn tại tổ chức MAG đưa ra các quyết định phù hợp với chế độ chính sách, nguyện vọng và lợi ích chung theo quy định của tổ chức MAG, Luật Lao động Việt Nam liên quan đến người lao động Việt Nam làm việc tại tổ chức.
 
Hop truc tuyen MAG 1


Tại buổi họp, Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi đã cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tp Đông Hà và đưa ra các nhận định về các ca bệnh được phát hiện chủ yếu tập trung tại một số phường của Tp Đông Hà, yêu cầu tổ chức MAG tiếp tục chỉ đạo nhân viên tuân thủ các yêu cầu thực hiện Chỉ thị 16 của Chính quyền. Đề nghị tổ chức MAG xem xét cho các đội hoạt động (MAT) tiếp tục triển khai rà phá tại các hiện trường Triệu Phong và Hải Lăng để đảm bảo tiến độ công việc. Đồng thời, Sở Ngoại vụ đã nêu các khuyến nghị tạm dừng 03 loại hình hoạt động: liên lạc cộng đồng, giáo dục phòng tránh bom mìn và các cuộc họp trên 20 người tham dự. Về chủ đề nhân sự thuộc tổ chức tại địa phương, lãnh đạo Sở Ngoại vụ nhấn mạnh rõ mối quan hệ và vai trò giữa người sử dụng lao động, công  đoàn, người lao động và mong muốn các bên có thể tìm được tiếng nói chung. Sở Ngoại vụ sẽ tôn trọng quyết định của tổ chức MAG trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật và đảm bảo lợi ích chính đáng của các bên.

Tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các thành viên có liên quan, Giám đốc quốc gia Helene Kuperman sẽ cân nhắc để có kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo hoạt động của các đội tại các huyện vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do tỉnh quy định. Đồng thời, Giám đốc quốc gia MAG gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính quyền tỉnh Quảng Trị và Sở Ngoại vụ đã tạo điều kiện để các chuyên gia, cán bộ, nhân viên của tổ chức MAG tại Quảng Trị được tiếp cận tiêm chủng vắc-xin. Điều này giúp cho đội ngũ quản lý và người lao động của tổ chức MAG yên tâm triển khai công tác khắc phục hậu quả chiến tranh trên địa bàn tỉnh và nhận được sự phản hồi tích cực từ nhà tài trợ quốc tế và Văn phòng MAG vương quốc Anh.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây