Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Gio Linh và Triệu Phong

Thứ sáu - 23/10/2020 14:38
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, không khí lạnh, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa lớn trên diện rộng kéo dài, khiến nhiều khu vực trong tỉnh bị chia cắt cục bộ, nhiều tuyến đường, nhà cửa bị ngập sâu trong nước. Nhằm kip thời động viên, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có công thư kêu gọi các tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài, doanh nghiệp, cá nhân, các nguồn lực trong và ngoài tỉnh cùng chung tay hỗ trợ người dân. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 12 đơn vị, tổ chức, dự án hỗ trợ hơn 5,7 tỷ đồng nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân Quảng Trị đang gánh chịu.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ trao quà hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Gio Linh và Triệu Phong

Chiều ngày 22/10/2020, bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đến thăm hỏi, động viên và trao 3 tấn gạo do tổ chức Dự án Thư viện Việt Nam (LOVP)/Hoa Kỳ hỗ trợ người dân xã Gio Hải, huyện Gio Linh, mong bà con sớm khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Ngoài ra, một số sách vở tiếp tục được hỗ trợ cho các em học sinh trong thời gian tới, tổng kinh phí tổ chức LOVP hỗ trợ là 46.000.000 đồng.
 

SNgV cuu tro lu lut 4Bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ đang động viên và trao quà hỗ trợ cho bà con xã Gio Hải, huyện Gio Linh
 

Cũng trong chiều ngày 22/10/2020, ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đến thăm hỏi, động viên và trao 300 phần quà trị giá 60.000.000 đồng của Công ty cổ phần máy tính, truyền thông và điều khiển 3C, Công ty Sen Vàng và các cá nhân hỗ trợ người dân thôn An Tiêm, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

SNgV cuu tro lu lut 3Ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao quà hỗ trợ cho bà con xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong


Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ tiếp tục kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ người dân vùng lũ tái sản xuất, sửa chữa cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị thiết yếu nhằm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây