Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN/Hoa Kỳ)

Thứ tư - 21/09/2022 16:37
Chiều ngày 20/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam có buổi tiếp xã giao đoàn cán bộ quản lý tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN/Hoa Kỳ) do bà Mary Calaire Yunker, Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ.
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN/Hoa Kỳ)
Đến nay, tổ chức PTVN đã có hơn 25 năm đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo của địa phương, đồng thời là cầu nối hữu nghị giữa bạn bè quốc tế và người dân Quảng Trị. Hiện tại, PTVN hợp tác với tỉnh Quảng Trị triển khai dự án “Rà tìm và xử lý bom mìn, vật nổ nhằm giảm thiểu các mối nguy hiểm và hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị, giai đoạn X (2021 - 2025)” với tổng kinh phí 10.500.000 USD do PTVN tài trợ. Dự án này là minh chứng cho sự hợp hợp tác bền chặt giữa tỉnh Quảng Trị và tổ chức PTVN, đồng thời thể hiện được sự thành công của dự án qua các giai đoạn.

Hiện tại, tổ chức PTVN đang hợp tác với tỉnh triển khai dự án “Rà tìm và xử lý bom mìn, vật nổ nhằm giảm thiểu các mối nguy hiểm và hỗ trợ kế hoạch phát triển KT-XH tỉnh, giai đoạn X (2021-2025)” với tổng kinh phí trên 10 triệu USD do tổ chức PTVN tài trợ. Dự án này là minh chứng cho sự hợp tác bền chặt giữa tỉnh Quảng Trị và tổ chức PTVN, đồng thời thể hiện được sự thành công của dự án qua các giai đoạn.
 
2


Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ niềm vui mừng về sự quay trở lại Quảng Trị của Giám đốc điều hành Mary Calaire Yunker, Bà Jerilyn Brusseau - đồng sáng lập tổ chức cùng các thành viên trong đoàn công tác; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của tổ chức PTVN dành cho địa phương trong thời gian qua. Những hoạt động của PTVN là khởi đầu cho các mô hình, hoạt động rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chiến tranh của các tổ chức phi chính phủ khác tại Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn PTVN tiếp tục duy trì các hoạt động để cùng với chính quyền và các tổ chức phi chính phủ khác tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, dự án nhằm hướng đến mục tiêu năm 2025, Quảng Trị là tỉnh đầu tiên trong cả nước “an toàn” không chịu tác động của bom mìn và vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh và các hoạt động hữu nghị, đối ngoại nhân dân về quan hệ hợp tác Việt - Mỹ trong thời gian tới.

Bà Mary Calaire Yunker cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ giữa tỉnh Quảng Trị với tổ chức PTVN trong quá trình triển khai các dự án tại địa phương thời gian qua; các chương trình, dự án PTVN triển khai tại Quảng Trị đã đạt được những kết quả nhất định. Bà Mary Calaire Yunker cho biết, sau khi đi thăm các chương trình, dự án do PTVN tài trợ và làm việc với các đơn vị đối tác, bà Mary Calaire Yunker rất vui mừng và tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa PTVN và Quảng Trị ngày một phát triển bền vững trong thời gian tới.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây