LỄ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN TÂN SỬU 2021

Thứ sáu - 26/02/2021 21:22
Vào lúc 15h00 ngày 26/02/2021, Sở Ngoại vụ đã tổ chức “Lễ phát động trồng cây nhân dịp đầu xuân Tân Sửu 2021” tại Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị. Sự kiện có sự tham gia của bà Nguyễn Triều Thương – Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Trần Khánh Phôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng lãnh đạo, cán bộ, CCVC, người lao động Sở Ngoại vụ và các tổ chức, dự án PCP nước ngoài đang hoạt động tại tỉnh Quảng Trị.
LỄ PHÁT ĐỘNG TRỒNG CÂY NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN TÂN SỬU 2021

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021” do Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị phát động nhằm thể hóa sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng. Bên cạnh đó, buổi lễ phát động cũng là dịp để Sở Ngoại vụ và các tổ chức, dự án PCP nước ngoài một lần nữa cùng nhau nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, giá trị sinh thái, nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, coi đây là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ môi trường
sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu của toàn nhân loại.

Thay mặt lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Ông Trần Khánh Phôi  - Phó Giám đốc đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc phát động phong trào trồng cây tại địa phương, đồng thời chia sẽ những thông tin lịch sử về Tết trồng cây.

Ông Trần Khánh Phôi – PGĐ Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc sự kiện

Sau lễ phát động, cán bộ, CCVC, người lao động Sở Ngoại vụ và đại diện các tổ chức, dự án đã cùng nhau trồng 22 cây xanh, bao gồm các loại cây đa mục đích, cây cho gỗ lớn, cây cảnh quan, bóng mát… ngay tại khuôn viên Trung tâm Phục vụ Đối ngoại; đồng thời phân công tổ chức chăm sóc, quản lý, bảo vệ cây trồng nhằm đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và đại diện các tổ chức, dự án PCPNN cùng trồng cây tại sự kiện

Hy vọng không khí hào hứng, sôi nổi mà Lễ phát động mang lại sẽ tiếp tục truyền lửa để hoạt động trồng và bảo vệ cây không chỉ bó hẹp tại sự kiện lần này, mà còn lan rộng và phát triển xuyên suốt tại nhiều sự kiện, nhiều đơn vị hơn nữa trong thời gian tới, đúng như ý nghĩa của thông điệp mà chương trình 1 tỷ cây xanh của Chính phủ đề ra  “Vì một Việt Nam xanh tươi hơn, sạch đẹp hơn”.

Nguồn tin: TTPVĐN