Lễ Tổng kết và trao chứng chỉ IMAS EOD

Thứ hai - 25/12/2017 05:41
Ngày 21/12/2017 vừa qua, tại Văn phòng tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN) đã diễn ra buổi Tổng kết và trao chứng chỉ IMAS EOD cấp độ 1 và IMAS EOD cấp độ 3 cho các nhân viên của PTVN.
Lễ Tổng kết và trao chứng chỉ IMAS EOD
IMAS EOD là chứng nhận xử lý vật liệu nổ theo tiêu chuẩn hành động bom mìn quốc tế. Chương trình huấn luyện IMAS EOD là chương trình hợp tác giữa PTVN và Tổ chức Golden West, với sự tài trợ của Cơ quan giải trừ vũ khí và quân bị, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (WRA/DoS) nhằm nâng cao năng lực cho nhân viên rà phá và xử lý bom mìn của PTVN. Chương trình kéo dài từ năm 2015 đến 2017 và trải qua các khóa huấn luyện từ cấp độ 1 cho đến cấp độ 3.  

Trao chứng chỉ IMAS EOD

Trong năm 2017, 14 nhân viên của PTVN được cấp chứng chỉ IMAS EOD cấp độ 1 và 9 nhân viên được cấp chứng chỉ IMAS EOD cấp độ 3. Đây là kết quả của một năm vừa hoàn thành các bài kiểm tra lý thuyết, vừa hoàn thành các bài thực hành trên hiện trường đối với các học viên.  Đặc biệt, đối với các học viên đạt chứng chỉ IMAS EOD cấp độ 3, đây là kết quả của 3 năm học tập và phấn đấu để đi từ cấp độ 1, 2 đến cấp độ 3.

Như vậy, với 9 người được cấp chứng chỉ IMAS EOD cấp độ 3, PTVN là tổ chức Phi chính phủ quốc tế đầu tiên có các đội Xử lý bom mìn người Việt nam đạt đến trình độ này.  PTVN cũng là tổ chức duy nhất “phổ cập” trình độ IMAS EOD cấp độ 2 cho tất cả nhân viên kỹ thuật thuộc Đội rà phá và xử lý bom mìn lưu động.  

Nguồn tin: PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây