MAG kịp thời xử lý hố đạn tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 18/09/2018 21:14
Ngày 24/08/2018, MAG đã di dời và xử lý an toàn 251 vật liệu chưa nổ (VLCN) tại một khu dân cư đông đúc ở khu phố 8, phường 1, Tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Hiện trường khu vực công trình phát hiện vật liệu chưa nổ
Hiện trường khu vực công trình phát hiện vật liệu chưa nổ
Số vật liệu này được công nhân xây dựng phát hiện trong khi đang đào hố móng xây dựng tòa nhà công vụ mới của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị. Toàn bộ số vật liệu đều nằm cùng một hố ở độ sâu từ một đến hai mét dưới lòng đất, cách nhà dân khoảng 25 mét. Công trình đã phải ngừng thi công sau khi phát hiện VLCN. Sự việc sau đó đã được báo cáo lên Trung tâm Điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị.
Được sự phân công nhiệm vụ của Trung tâm Điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị, MAG ngay lập tức triển khai một đội rà phá bom mìn lưu động đến hiện trường. Trong cùng ngày, đội đã rà và phát hiện tổng cộng 251 VLCN, bao gồm một đạn pháo 85mm, 29 đạn cối 60mm, 207 kíp pháo, chín lựu đạn và năm lựu đạn khói. MAG đã di chuyển toàn bộ số vật liệu này đến khu vực hủy nổ an toàn và phá hủy cùng ngày. Việc kịp thời xử lý hố đạn đã giúp công trình tiếp tục được thi công an toàn, đồng thời giúp người dân xung quanh yên tâm sinh sống và làm việc.
Toàn bộ số vật liệu chưa nổ được sắp xếp, chuẩn bị di chuyển đến khu hủy nổ tập trung

Nguồn tin: Văn phòng dự án MAG Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây