MAG tham gia chia sẻ kinh nghiệm tại Khóa Tập huấn cơ bản về Hành động bom mìn do UNDP tổ chức

Thứ ba - 31/07/2018 03:43
Trong tháng 7, nhận lời mời của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC), MAG Việt Nam đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn tại Khóa Tập huấn cơ bản về Hành động bom mìn được tổ chức tại Lữ đoàn Công binh 249, Bộ Tư lệnh Công binh.
Giám đốc Điều hành kỹ thuật Michael Raine  giới thiệu về các Tiêu chuẩn hành động bom mìn quốc tế
Giám đốc Điều hành kỹ thuật Michael Raine giới thiệu về các Tiêu chuẩn hành động bom mìn quốc tế
UNDP là tổ chức được Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) mời làm đơn vị Quản lý Dự án Rà phá bom mìn do KOICA tài trợ được VNMAC thực hiện tại hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định. Khóa tập huấn nhằm mục đích  cung cấp kiến thức chung về hành động bom mìn và tập trung đặc biệt vào các yếu tố chính như: Quản lý thông tin; Quản lý chất lượng; Khảo sát, rà phá cho các đội tham gia dự án.
Khóa tập huấn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hành động bom mìn đến từ Bộ Tư lệnh Công binh, VNMAC, UNDP, MAG và NPA - hai tổ chức phi chính phủ quốc tế về rà phá bom mìn nhân đạo lớn nhất tại Việt Nam cùng với 230 cán bộ thuộc các lực lượng quân sự của Bộ Quốc phòng. Đại diện MAG Việt Nam tham dự gồm Giám đốc Điều hành kỹ thuật Michael Raine, Quản lý Hoạt động hiện trường Tạ Quang Hùng và Giám sát Quản lý Chất lượng Lê Văn Trà.
Khóa tập huấn nhằm giúp cán bộ chiến sĩ học hỏi các cách tiếp cận mới, các bài học thành công của quốc tế và áp dụng vào công tác hành động bom mìn ở Việt Nam. Trong khuôn khổ khóa tập huấn, có bốn lớp gồm Quản lý thông tin, Khảo sát phi kỹ thuật, Khảo sát kỹ thuật và Rà phá. MAG Việt Nam được mời chia sẻ kinh nghiệm tại lớp Kỹ thuật rà phá bom mìn.
Quản lý Chất lượng kỹ thuật Lê Văn Trà giới thiệu mô hình hoạt động Rà khu vực chiến sự
của MAG tại Việt Nam

Tại khóa Tập huấn, MAG đã chia sẻ thông tin về các Tiêu chuẩn hành động bom mìn quốc tế, các mô hình hoạt động rà phá bom mìn quốc tế hiệu quả nhất, đồng thời giới thiệu quy trình hoạt động chuẩn của tổ chức tại Việt Nam, bao gồm thiết lập hiện trường, các quy trình rà phá và cấp cứu chuyển thương. UNDP và VNMAC đánh giá sự tham gia đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm của MAG tại khóa học lần này có ý nghĩa tích cực đối với việc triển khai các dự án của KOICA.
 

Nguồn tin: MAG Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây