MAG tham gia Triển lãm chuyên đề “Hồi sinh những vùng đất chết” tại Bảo tàng Đà Nẵng

Thứ sáu - 16/11/2018 10:15
Ngày 07/11, chương trình MAG Việt Nam hợp tác với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Bảo tàng binh chủng Hóa học tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “Hồi sinh những vùng đất chết” tại Bảo tàng Đà Nẵng, TP. Đà Nẵng.
Ảnh 1: Ông Michael Raine – Giám đốc Điều hành kỹ thuật MAG Việt Nam  tham gia cắt băng khai mạc triển lãm
Ảnh 1: Ông Michael Raine – Giám đốc Điều hành kỹ thuật MAG Việt Nam tham gia cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 200 hình ảnh, hiện vật liên quan đến chiến tranh hóa học ở Việt Nam và công tác khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh. Triển lãm được chia thành ba chủ đề chính, gồm: Khắc phục môi trường ô nhiễm chất độc hóa học tồn dư sau chiến tranh; Hoạt động rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh và Hồi sinh những vùng đất chết. Hình ảnh về hoạt động rà phá bom mìn của MAG tại Việt Nam, sự phát triển cộng đồng sau rà phá, cùng các hiện vật và ấn phẩm liên quan của MAG đã được trưng bày tại triển lãm.

Ảnh 2: Hướng dẫn viên Bảo tàng Đà Nẵng giới thiệu các hình ảnh
và ấn phẩm trưng bày của MAG Việt Nam tại triển lãm

Triển lãm “Hồi sinh những vùng đất chết” được tổ chức nhằm kêu cộng đồng xã hội, bạn bè quốc tế chung tay hỗ trợ nạn nhân bom mìn và chất độc da cam, bảo vệ môi trường sinh thái, hồi sinh những vùng đất từng bị chiến tranh, bom đạn hủy diệt để góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, xã hội cho nhân dân. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 25-12-2018.

MAG bắt đầu hoạt động rà phá bom mìn tại Việt Nam từ năm 1999. Sau gần 20 năm hoạt động, MAG đã rà sạch hơn 72 triệu mét vuông đất ô nhiễm, phát hiện và xử lý gần 313.000 loại bom mìn và vật liệu chưa nổ, góp phần tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương bị ảnh hưởng.

Nguồn tin: MAG