Nhanh chóng di chuyển quả bom khủng trước thềm năm mới 2022

Thứ năm - 06/01/2022 08:11
Ngày 05 tháng 01 năm 2022 đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh quảng Trị ( EOD1/PTVN) đã nhanh chóng di chuyển quả bom 500LB GPLD MK82 về nơi tập kết an toàn.
Chiều tối ngày 04/01, trong lúc đang đào ao thả cá trong vườn nhà thì ông Hồ Văn Vy trú tại thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt phát hiện được quả bom lớn, quá sợ hãi khi nhìn thấy quả bom nằm ở độ sâu hơn 2m, nên ông Vy đã nhanh chóng báo ngay cho xã đội. Do tiếp nhận thông tin quá muộn đội không thể di chuyển kịp với quãng đường dài hơn 63km thì trời đã vào đêm nên từ 6h30 sáng đội EOD1 đã khẩn trương di chuyển tiếp cận hiện trường, tiến hành nhận bàn giao từ lực lương dân quân túc trực canh gác cả đêm để đảm bảo an toàn cho bà con sinh sống quanh khu vực.

Lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ

Toàn đội nhanh chóng khoanh vùng di chuyển bà con đang sinh sống và làm việc gần hiện trường ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời  thu thập thêm thông tin và tiến hành kiểm tra đo đạc, xác định đây là quả bom MK82 US có đường kính 274mm, chiều dài 1,54m, trọng lượng 227kg, lượng thuốc nổ 87,10kg. ngòi nổ đầu và ngòi nổ đuôi đều bị gãy nên đủ điều kiện để tiến hành di chuyển.

Tiến hành kiểm tra đo đạc quả bom

Sau gần một ngày làm việc với sự nỗ lực chung của toàn đội quả bom đã được đưa lên xe chuyên dụng chở về nơi tập kết an toàn chờ ngày hủy nổ!

Nguồn tin: PTVN