PeaceTrees VietNam – thêm 23 nhân viên được chứng nhận đạt Chứng chỉ Quốc tế về xử lý bom mìn vật nổ

Thứ tư - 28/07/2021 09:56
Dự án PeaceTrees VietNam Quảng Trị (tên gọi trước đây là Dự án Đội Rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị) là Dự án thuộc tổ chức PeaceTrees VietNam (PTVN), được Văn phòng Giải trừ Vũ khí và Quân bị/ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ từ năm 2005, hoạt động tại hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị, với nhiệm vụ rà phá, thu gom, xử lý bom mìn vật nổ, kết hợp giáo dục phòng tránh nguy cơ tai nạn bom mìn.
Trong những năm qua, chung tay cùng chính quyền địa phương và các tổ chức bom mìn nhân đạo quốc tế trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị, PTVN đã rà phá hơn 13 triệu m2 đất, xử lý an toàn hơn 125 ngàn vật liệu nổ các loại, thực hiện 9.114 lượt truyền thông giáo dục nhận thức bom mìn cho hơn 82 ngàn người.
 
Trong quá trình đó, cùng với việc trang cấp phương tiện, thiết bị làm việc hiện đại, chuẩn hóa Quy trình hoạt động, PTVN luôn không ngừng phát triển nguồn lực, nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân viên. Chúng tôi hiểu sâu sắc rằng, rà phá bom mìn là một hoạt động rất nguy hiểm. Người thực hiện công việc đó phải được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng, đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên môn trong hành động bom mìn.

IMG 6129

Theo đó, tất cả nhân viên kỹ thuật của PTVN đều phải tham gia khóa đào tạo xử lý bom mìn theo Tiêu chuẩn Hành động Bom mìn Quốc tế (IMAS EOD), bao gồm lý thuyết và thực hành hiện trường. Khóa đào tạo được thực hiện thuộc khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tổ chức PTVN và tổ chức Golden West Humanitarian Foundation (GWHF) của Hoa Kỳ.
 
Ngày 23/7/2021 vừa qua, PTVN phối hợp với Golden West Humanitarian Foundation (GWHF) tổ chức trao chứng chỉ cho 21 nhân viên đạt IMAS EOD cấp độ 2 và 2 nhân viên đạt IMAS EOD cấp độ 3. Như vậy, cho đến nay, PTVN đã có 13 nhân viên đạt IMAS EOD cấp độ 3, 43 nhân viên đạt IMAS EOD cấp độ 2, và 22 nhân viên đã có chứng chỉ IMAS EOD cấp độ 1. Như vậy, PTVN là tổ chức bom mìn có số nhân viên đạt Chứng chỉ IMAS EOD nhiều nhất tại Việt Nam. Đồng thời, cũng là tổ chức đầu tiên tại Việt Nam có nhân viên kỹ thuật nữ Việt Nam đạt Chứng chỉ IMAS EOD cấp độ 3.

IMG 6331

Cùng với đợt trao Chứng chỉ này, gần 70 nhân viên khác của PTVN cũng đã hoàn thành khóa lý thuyết và đang được tiếp tục kiểm tra thực hành hiện trường trước khi được cấp chứng chỉ IMAS EOD các cấp độ 1, 2 và 3.

Cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa PTVN và tổ chức Golden West, từ năm 2019, Quản lý kỹ thuật và Cán bộ Đảm bảo chất lượng của PTVN, người đạt Chứng chỉ IMAS cấp độ 3, với nhiều năm kinh nghiệm xử lý vật liệu nổ và trợ giảng cho các khóa IMAS đã đạt tiêu chuẩn trở thành Giảng viên đào tạo IMAS cấp độ 1. Quản lý kỹ thuật của PTVN cũng đang tiếp tục trải qua đào tạo để trở thành Giảng viên IMAS cấp độ 2.

Tổ chức PTVN hiện đang hoạt động tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình, tất cả nhân viên từ nhân viên đến chuyên gia kỹ thuật đều là người Việt. Với nỗ lực không ngừng, chúng tôi tự hào về đội ngũ nhân viên luôn làm việc đầy trách nhiệm, tận tâm và năng lực được đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Cùng nhau, chúng tôi có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, mang lại cuộc sống an toàn cho người dân.
 

Nguồn tin: PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây