PLAN tổ chức cấp phát hàng cứu trợ đợt 3 – Dự án “Hỗ trợ và tái thiết sau lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, Việt Nam"

Thứ năm - 04/02/2021 21:09
Sáng 4/2/2021, trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ và Tái thiết sau lũ lụt ở các tỉnh Miền Trung, Việt Nam”, Tổ chức Plan International Việt Nam, vùng dự án tỉnh Quảng Trị tiến hành cấp phát hàng cứu trợ đợt 3 đến 590 hộ gia đình ở 2 xã Lìa và Xy, huyện Hướng Hóa với hi vọng được san bớt nỗi lo về lương thực thực phẩm cho bà con khi Tết đang cận kề. Trong gói hỗ trợ này, mỗi hộ gia đình sẽ nhận được gói quà bao gồm: 20 kg gạo tẻ, 10 kg gạo nếp, 1 lít dầu ăn, 2kg đường trắng, 2kg lạc nhân và 1,5 kg muối.
PLAN tổ chức cấp phát hàng cứu trợ đợt 3 – Dự án “Hỗ trợ và tái thiết sau lũ lụt ở các tỉnh miền Trung, Việt Nam"

Trong bối cảnh Covid-19 đang tái bùng phát trở lại, việc tiến hành cấp phát hàng cứu trợ vào thời điểm này thực sự là thách thức không nhỏ đối với PLAN và cộng đồng, bởi vừa phải đảm bảo làm sao gói quà được trao đến tận tay bà con nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho nhân viên tổ chức, đối tác chính quyền cấp huyện, thôn, xã và cả cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Chính vì vậy, xuyên suốt quá trình chuẩn bị cũng như triển khai cấp phát, bên cạnh việc kiểm soát chất lượng hàng hóa, chuẩn bị chu đáo các hướng dẫn cho công tác tổ chức, yếu tố phòng dịch luôn luôn đặt lên hàng đầu, theo tiêu chí 5K như khuyến nghị của Bộ Y Tế.

Tất cả các điểm cấp phát đều được trang bị bộ dụng cụ bao gồm: máy đo thân nhiệt cầm tay, sổ ghi chép thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang phát cho người nhận hàng. Ngoài ra, trước khu vực cấp phát đều có các vị trí chia khoảng cách 2m để đảm bảo yêu cầu giãn cách giữa người với người khi cấp phát hàng.

kiem tra than nhiet truoc khi nhan hang

Trước khi đến nhận hàng, tất cả các hộ gia đình đã được phổ biến trước về quy định phòng dịch Covid-19 khi tham gia nhận hàng. Đại diện hộ gia đình đến nhận hàng đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt (được ghi chép vào sổ) trước khi vào nhận hàng, sau đó đứng vào vị trí giãn cách đúng và nhận hàng.

Anh chị em Plan Quảng Trị đã quá quen thuộc với hoạt động cấp phát cứu trợ. Tuy nhiên đợt này là đợt khiến mọi người lo lắng nhất bởi phát hàng trong Covid-19 rất nhạy cảm và rủi ro. Chỉ mới hôm qua thôi, anh chị em vẫn còn lo lắm về tình huống “vỡ trận”, không thể trao tận quà cho bà con bởi lo lắng bà con không chấp hành triệt để hướng dẫn và quy định phòng dịch. Rồi đến sáng nay, khi bà con bắt đầu đến điểm phát hàng, mọi người vẫn còn hồi hộp lắm. Thế nhưng, nhờ công tác chuẩn bị hàng hóa kỹ càng; hướng dẫn quy trình cấp phát rõ ràng; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa PLAN và các ban ngành, đoàn thể; ý thức chấp hành nghiêm túc của người dân; sự tham gia tích cực của cán bộ thôn, các ban ngành đoàn thể và lãnh đạo xã; đến trưa nay, khi gói quà cuối cùng được trao đến tay bà con, mọi lo lắng trong lòng tất cả anh em tham gia cứu trợ đều như được trút hết theo những nụ cười vùng bản.

Hy vọng bà con 2 xã Lìa và Xy cùng đón Tết vui vẻ, ấm cúng và an toàn cùng gia đình. Sau Tết Nguyên đán, Plan sẽ tiếp tục trao 4.050 gói quà đến bà con Vân Kiều, Pa Cô ở 13 xã ở 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Nguồn tin: PLAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây