Quảng Trị hưởng ứng Ngày Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn 4/4/2021

Thứ hai - 05/04/2021 07:52
Vào chiều ngày 3/4/2021, tại bãi tắm Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị), Sở Ngoại vụ - Cơ quan thường trực BCĐ Khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh đã chủ trì tổ chức sự kiện Hưởng ứng Ngày Quốc tế Nhận thức Bom mìn và Hỗ trợ hành động Bom mìn với chủ đề “Chung tay phòng chống bom mìn vì một thế giới hòa bình”.

Trong khuôn khổ chương trình, Dự án RENEW đã trao tặng 5 hộ gia đình là nạn nhân bom mìn bị ảnh hưởng lụt bão năm 2020 với tổng giá trị phần quà  triệu đồng và 10 nạn nhân bom mìn được nhận xe lăn, xe lắc.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Dự án RENEW trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật

Đại diện Sở Ngoại vụ và Dự án RENEW trao tặng quà trị giá 42.5 triệu cho nạn nhân lũ lụt 2020 tại Gio Linh

Cũng tại sự kiện này gần 400 người tham dự là các đại diện cơ quan, đơn vị địa phương, các tổ chức nhân đạo hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn đã phát động phong trào vệ sinh môi trường công cộng ở bãi biển Cửa Việt thông qua hoạt động nhặt rác thải còn sót lại trên bờ biển.

Triển khai công tác vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Việt

Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân địa phương đối với công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh cũng như nêu cao ý thức bảo vệ môi trường nơi công cộng. Hy vọng rằng, sự kiện sẽ gây được hiệu ứng tuyên truyền sâu rộng và mở ra cơ hội tốt hơn trong công tác đẩy lùi rủi ro bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh tại Quảng Trị, cũng như vận động người dân tham gia vào các phong trào làm sạch vệ sinh môi trường sống.

Nguồn tin: TTPVĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây