Tấm áo yêu thương của Đội BAC1 thuộc tổ chức PTVN/Cây Hòa bình Việt Nam

Thứ ba - 20/11/2018 15:28
Nhằm chia sẻ với bà con ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, ngày 19/11/2018, đội BAC1 thuộc tổ chức PTVN/ Cây Hòa bình Việt Nam đang thực hiện rà phá bom mìn tại hiện tường CHA- 0579 thuộc thôn Phú Thiềng xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã tranh thủ thời gian tổ chức tặng quà cho các em nhỏ và bà con người dân tộc Vân Kiều đang sinh sống quanh khu vực đội hoạt động.
Nhiệm vụ chính của đội là thực hiện rà phá hiện trường CHA bom đạn chùm và nhận xử lý các thông tin báo về bom đạn lưu động từ người dân; đồng thời tuyên truyền mối nguy hiểm từ bom mìn đến người dân bằng các hình thức phát tờ rơi hay các câu chuyện kể và vận động mỗi người dân khi phát hiện bom đạn hãy báo trực tiếp hay gọi điện qua đường dây nóng: 0901.941.941. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, anh Trần Quang Duy NVKT đã có điều kiện tiếp xúc với bà con thôn bản, nên đã tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt của người dân đang gặp vô cùng khó khăn, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, nhất là các em nhỏ khi mùa đông về nhưng trên người không một mảnh vải che thân. Trong thôn với 104 hộ 455 nhân khẩu phần lớn là người dân tộc Vân Kiều sinh sống.Từ đó, anh đã vận động anh em trong đơn vị của mình, đồng thời lên mạng xã hội kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức. Trước mắt, được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể nhân viên trong đội với tinh thần “Thương người như thể thương thân, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” đã phát động phong trào “Tấm áo yêu thương” với mục tiêu vận động quyên góp ủng hộ áo quần trao đến tận tay các em nhỏ và bà con trong thôn bản đang gặp phải khó khăn trong cuộc sống quanh khu vực đội hoạt động.
 

Anh Trần Quang Duy, Đội BAC1 đang tuyên truyền phát tờ rơi cho người dân

Ông Hồ Văn Cùm, Trưởng thôn đã thay mặt cho bà con gửi lời cảm ơn tới toàn thể anh em trong đội BAC1 thuộc tổ chức PTVN/ Cây Hòa bình Việt Nam đã dành tình cảm yêu thương cho bà con và các em nhỏ. Ông xúc động đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp đã tiếp thêm hơi ấm tới tận tay mỗi người dân đang còn gặp muôn vàn khó khăn thiếu thốn.

Đội BAC1 và đồng chí Trưởng thôn phát quần áo cho các em nhỏ

Tại buổi trao quà cho bà con và các em nhỏ, nhìn sự hồ hởi trên khuôn mặt của các em, anh Trần Quang Duy và toàn thể nhân viên trong đội không nén nổi xúc động. Dường như mùa đông này, bà con nơi đây đã trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn không bởi những chiếc áo, những món quà nhận được mà còn từ chính những tấm lòng biết yêu thương, quan tâm, sẻ chia với những khó khăn mà người dân nơi đây đang hàng ngày vượt qua. Hy vọng mô hình này của đội BAC1 sẽ được nhân rộng và phát triển để tiếp sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn được ấm áp hơn khi mùa đông về!

                                              

Nguồn tin: Nguyễn Khắc Thắng, Giám sát EOD/PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây