Thu gom và xử lý an toàn 463 quả bom đạn vật liệu nổ các loại

Thứ ba - 14/08/2018 15:34
Ngày 07/8/2018, sau khi nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Quý, thôn Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Đội xử lý lưu động EOD1 thuộc tổ chức PTVN/Cây Hòa bình Việt Nam đang làm việc theo kế hoạch tại xã Thuận đã khẩn trương có mặt tại hiện trường.
Thu gom và xử lý an toàn 463 quả bom đạn vật liệu nổ các loại
Qua xem xét, kiểm tra hết sức cẩn thận, xác định số vật liệu nổ trên đang còn thuốc nổ, ngòi nổ đã kích hoạt nên hết sức nguy hiểm, có thể gây sát thương cao.
Do đó, đội đã khoanh vùng cắm biển báo đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương cùng phối kết hợp. Với sự phối hợp của Đồn Biên phòng quốc tế Lao Bảo, Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Lao Bảo, sau khi cách ly người dân đang làm việc xung quanh ra khỏi khu vực nguy hiểm, Đội tiến hành xử lý và di chuyển thành công 463 quả bom đạn vật liệu nổ các loại, bao gồm: róc két chống tăng 85mm PG-7G- USSR, đạn cối 82mm, 60mm china: 150 quả, đạn 23mm: 300 quả, róc két 2.75 inch MK5-US: 2 quả, 10 ngòi bom và một đuôi bom MK82- US còn nguyên ngòi nổ về nơi tập kết tại bãi hủy tập trung để tiến hành hủy nổ an toàn.

Nguồn tin: Nguyễn Khắc Thắng, Giám sát Đội EOD/PTVN