Tổ chức BeCause For Hope (Hoa Kỳ) trao tặng máy tính cho học sinh miền núi Quảng Trị

Chủ nhật - 14/10/2018 23:04
Ngày 13/10/2018, tại xã A Túc, huyện Hướng Hóa, tổ chức BeCause For Hope (Hoa Kỳ) đã phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trường THPT A Túc đã trao tặng dụng cụ và thiết bị hỗ trợ cho phòng máy tính của Trường THPT A Túc trị giá 143 triệu đồng.
Tổ chức BeCause For Hope (Hoa Kỳ) trao tặng máy tính cho học sinh miền núi Quảng Trị
Tổ chức BeCause For Hope là tổ chức phi Chính phủ nước ngoài của Hoa Kỳ được Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp Giấy đăng ký hoạt động tại Việt Nam số hiệu 370/CNV-HD ngày 07/11/2016. Khoản tài trợ này được khâu nối triển khai thông qua Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) - thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) được UBND tỉnh phê duyệt tiếp nhận tại Quyết định số 2171/QĐ-UBND ngày 21/9/2018. Về phía tổ chức có bà Doãn Minh Hoài, quản lý chương trình làm đại diện tổ chức đến địa phương và trực tiếp thực hiện trao tặng thiết bị. Số trang thiết bị này sẽ hỗ trợ cho hơn 300 em học sinh cấp PTTH được tiếp cận khoản hỗ trợ này.
 

Đại diện nhà trường và địa phương đánh giá cao sự quan tâm và giúp đỡ của tổ chức trong việc tìm kiếm các cơ hội hỗ trợ điều kiện học tập của học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị, đặc biệt trong điều kiện, trang thiết bị dạy học của nhà trường chưa đảm bảo yêu cầu đổi mới dạy học, nhất là về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy… Do đó, việc nhà trường được tặng dụng cụ và thiết bị hỗ trợ cho phòng máy tính có ý nghĩa hết sức thiết thực, rút ngắn khoảng cách từ đồng bằng lên miền núi. Đại diện nhà trường cũng đã cam kết phát huy cao nhất những hỗ trợ của tổ chức đối với nhà trường trong thời gian tới.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây