Trao quà hỗ trợ dự án SERV do tổ chức Catholic Relief Services (CRS) tài trợ đến người dân ảnh hưởng thiên tai

Thứ tư - 20/01/2021 05:04
Ngày 14/01/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Catholic Relief Services (CRS)/Hoa Kỳ và UBND huyện Triệu Phong tổ chức trao hỗ trợ tiền cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn huyện Triệu Phong. Tham dự buổi trao tiền hỗ trợ có ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Thành Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong và bà Nguyễn Hiền Thi, Quản lý Chương trình giảm thiểu rủi ro thiên tai, tổ chức CRS Việt Nam.
Trao quà hỗ trợ dự án SERV do tổ chức Catholic Relief Services (CRS) tài trợ đến người dân ảnh hưởng thiên tai
Tổ chức CRS là tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ làm việc trong lĩnh vực cứu trợ và phát triển từ năm 1943 ở trên 100 quốc gia. Từ năm 1994, CRS đã phối hợp với các cơ quan đối tác của Việt Nam thực hiện các hoạt động tại 12 tỉnh, thành phố. CRS Việt Nam tập trung hỗ trợ các chương trình trên 03 lĩnh vực: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai/Thích ứng biến đổi khí hậu, hỗ trợ người khuyết tật và Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn.

Những tháng cuối năm 2020 vừa qua, khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam đã phải hứng chịu lũ lụt chưa từng có với những trận mưa lớn kéo dài và các trận bão liên tiếp khiến cho 1,5 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đó có khoảng 177.000 người vốn đã rất dễ bị tổn thương. Nhằm kịp thời hỗ trợ người dân miền Trung trong lúc khó khăn, CRS đã triển khai dự án “Cứu trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi bão lũ miền Trung (SERV)”, trong đó lựa chọn hỗ trợ tỉnh Quảng Trị và Quảng Ngãi là hai trong 05 tỉnh  miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tại Quảng Trị, dự án triển khai tại các xã: Triệu Thành, Triệu Long (huyện Triệu Phong), Thanh An, Cam Thủy và Cam Hiếu (huyện Cam Lộ). Dự án triển khai trong thời gian từ tháng 12/2020 đến hết tháng 02/2021 với ngân sách hoạt động hơn 3,4 tỷ đồng. Dự án hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 2.000 hộ gia đình ở 05 xã hưởng lợi nhằm đáp ứng nhu cầu trước mắt về lương thực thực phẩm và mặt hàng phi lương thực. Mỗi suất từ 900.000 đồng đến 1.800.000 đồng. Trong đó, 900.000 đồng đối với hộ có 1-2 nhân khẩu và 1.800.000 đồng đối với hộ có 3 nhân khẩu trở lên. Đối tượng hưởng lợi bao gồm hộ gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão lụt, đặc biệt các hộ gia đình dễ bị tổn thương có trẻ em từ 0 đến dưới 5 tuổi hoặc phụ nữ mang thai, phụ nữ đơn thân làm chủ hộ, người cao tuổi neo đơn và người khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo, mất thu nhập do ảnh hưởng bởi Covid.

tin bai csg 21 1
Đoàn tổ chức trao quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt

Trong thời gian từ ngày 14/01 - 15/01/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Catholic Relief Services (CRS)/Hoa Kỳ và UBND hai huyện Triệu Phong và Cam Lộ tổ chức trao hỗ trợ tiền cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn 05 xã dự án./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây