Tổ chức PTVN chung tay chia sẻ với nhân dân vùng lũ

Thứ tư - 21/10/2020 15:14
Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng đã và đang gánh chịu nhiều đợt mưa lũ liên tiếp. Ngay sau khi có thông tin về ảnh hưởng của đợt lũ lụt trên địa bàn Quảng Trị, đặc biệt là tại hai huyện Hướng Hóa và Đakrông, PTVN đã ngay lập tức phê duyệt một gói tài trợ hơn 125 triệu (tương đương hơn $5.000 đô la Mỹ) để thực hiện hỗ trợ khẩn cấp 500 suất quà cho bà con những vùng bị ảnh hưởng nặng nề của đợt thiên tai.
Tổ chức PTVN chung tay chia sẻ với nhân dân vùng lũ

Cùng chung sức với PTVN là rất nhiều các cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đã và đang quyên góp thêm cho hoạt động cứu trợ này, với tổng số tiền đóng góp thêm tính đến hết ngày 20/10 là 101 triệu đồng. 

Với các nguồn tài trợ này, PTVN đã và đang thực hiện các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho một số thôn xã bị ảnh hưởng. Cụ thể như sau:

- Trong 2 ngày 19 & 20 tháng 10: đã trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá 250.000 đồng (hiện vật bao gồm: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 4 hộp thịt/cá hộp, và 4 gói bột canh) cho các xã Hướng Hiệp (thôn Gia Giã và Xa Vi) và xã A Vao  (các thôn: A VAo, Tân Đi 1, 2, 3 và Rò Ró) của huyện Đakrông. 
 

PTVN cuu tro lu lut 10 2020 anh 1


- Trong các ngày tiếp theo, tùy thuộc vào tình hình thời tiết và đường sá của các khu vực 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông, PTVN sẽ tiếp tục đợt trao quà cho các xã: Lìa, A Dơi, Ba Tầng, Hướng Lập và Hướng Việt của huyện Hướng Hóa, và Ba Lòng, Ba Nang của huyện Đakrông. Tổng số phần quà dự kiến cho các điểm này là từ 550 đến 600 suất. 

Song song với các hoạt động hỗ trợ trực tiếp trên, Công đoàn PTVN cũng đã hỗ trợ 5 triệu đồng vào Quỹ Ban Phòng chống lụt bão của tỉnh và đang tiếp tục kêu gọi Đoàn viên đóng góp. Mặc dù rất nhiều nhân viên của PTVN cũng trực tiếp là nạn nhân của đợt thiên tai vừa qua, nhà cửa và tài sản bị thiệt hại nặng nề, các hoạt động hỗ trợ này vẫn nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của tất cả các thành viên của tổ chức. "

PTVN cuu tro lu lut 10 2020 anh 4

 

PTVN cuu tro lu lut 10 2020 anh 3Mặc dù điều kiện thời tiết và địa hình, đường sá rất khó khăn nhưng các thành viên tổ chức PTVN đều nỗ lực vượt qua để kịp thời cứu trợ khẩn cấp cho người dân vùng thiên tai.

Nguồn tin: PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây