UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2021 - 2024” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ

Thứ ba - 12/10/2021 05:33
Sau Lễ công bố trực tuyến các dự án hỗ trợ người khuyết tật do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ - USAID tài trợ tại tỉnh Quảng Trị ngày 01/9/2021, Sở Ngoại vụ đã phối hợp hỗ trợ Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) hoàn thiện hồ sơ để trình thẩm định phê duyệt dự án. Ngày 09/10/2021, UBND tỉnh đã ban hành quyết định số 2937/QĐ-UBND phê duyệt dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2021 - 2024” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.
Chương trình "Chạy cùng Người khuyết tật năm 2019"
Theo Quyết định phê duyệt, cơ quan chủ quản là UBND tỉnh Quảng Trị và Chủ khoản viện trợ là Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị. Thời gian thực hiện từ thời điểm dự án được phê duyệt đến hết ngày 30/8/2024. Tổng vốn thực hiện là 100% vốn viện trợ không hoàn lại với hơn 4,6 tỷ đồng, tương đương 203.680 USD.

Mục tiêu của dự án là xây dựng, điều chỉnh hợp lý các chính sách về khuyết tật tập trung vào tiếp cận vật lý và chăm sóc sức khoẻ; nâng cao năng lực cho các cơ quan, tổ chức chuyên môn để hỗ trợ tốt hơn cho người khuyết tật tại địa phương; thúc đẩy việc thực thi các chính sách hỗ trợ người khuyết tật tại địa phương./.

Nguồn tin: HTQT